Christine Hà mách bạn cách làm món cà ri gà cho ngày se lạnh

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Trời se lạnh mà được món ăn cà ri gà thơm lừng, nóng sốt thì còn gì bằng. Cùng thử làm món cà ri theo cách của "Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà!

Hai vợ chồng "Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà rất thích bánh mì Pháp, vì thế, chị thường làm những món có thể ăn kèm với bánh mì. Vừa hay, bánh mì được sử dụng trong rất nhiều món ăn của Việt Nam, chẳng hạn cua rang me hay cà ri gà. 

Cà ri là món ăn giống hầm, dùng làm món chính trong bữa ăn. Trời se lạnh mà được ăn cà ri gà thì còn gì bằng. Không chỉ vậy, đây món ăn rất linh hoạt: bạn có thể tinh chỉnh chỗ này chỗ kia, thay thịt gà bằng thịt bò. Và ngoài bánh mì, có thể dùng món cà ri với bánh phở, mì hay cơm trắng. 

Christine học cách làm món cà ri gà từ người dì Carol của mình. Tuy nhiên, do không có công thức chính xác nên chị đã phải nấu đi nấu lại và sửa đổi nhiều lần trước khi món ăn có vị giống như dì nấu. Ban đầu, chị làm ra món cà ri siêu loãng, nhưng sau này đã tìm ra cách thêm bột ngô để khiến cà ri sệt hơn.

Christine Hà mách bạn cách làm món cà ri gà cho ngày se lạnh.
Món cà ri gà có thể ăn cùng bánh mì, cơm trắng, bánh phở hay mì.

Christine cũng chia sẻ thêm, món cà ri kiểu Việt không thể đặc như của Thái, Ấn hay Nhật Bản, vì vậy đừng lo nếu món cà ri của bạn trông như súp. 

Học nấu ăn kiểu Christine Hà: Cách làm món cà ri gà 

Chuẩn bị (cho 6-8 người ăn): 

Gà: 1-1,5kg, cắt thành những miếng vừa ăn 

Bột hành tây: 1 thìa cà phê

Bột tỏi: 1 thìa cà phê 

Muối: 1 thìa cà phê 

Hạt tiêu đen xay: 1 thìa cà phê 

Dầu ăn: 2 thìa canh  

Cà rốt: 3 củ nhỡ, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn 

Khoai tây: 3 củ, gọt vỏ, xắt miếng hình mũi nhọn 

Cần tây: 2 cọng, cắt khúc

Sả: 2 cây, cặt thành những miếng dài 7,6 cm 

Hành tây vàng: 1 củ, bổ cau 

Tỏi: 2 nhánh, băm nhỏ

Bột cà ri: 2 thìa canh 

Nước cốt dừa: 0,4 lít 

Nước xuýt gà: 1,2 lít 

Nước mắm: 1/4 chén 

Bột ngô: 2 thìa cà phê, pha loãng trong lượng nước tương đương 

Ngò để trang trí (tùy chọn)

Ghi chú: 

1 thìa cà phê = 5ml, 1 thìa canh = 15ml, 1 chén = 250ml

Bột tỏi, bột hành tây, bột ngô và bột cà ri đều có thể tìm mua tại siêu thị. Riêng bột tỏi và hành tây có thể thay thế bằng tỏi, hành tây tươi.

Cách làm:

Cho gà, bột hành tây, bột tỏi, muối, tiêu và 1 thìa canh bột canh vào bát lớn và trộn đều. Ướp trong vòng 30 phút. 

Đun nóng dầu trong nồi hầm xương lớn, phi hành và tỏi cho tới khi dậy mùi. Cho thìa canh bột cà ri còn lại vào đảo trong 30 giây. Bỏ gà vào xào, khuấy đều cho đến khi gà được phủ hoàn toàn trong hỗn hợp cà ri - chừng 3 phút. 

Thêm cà rốt, khoai tây, cần tây, xả, nước mắm, nước cốt dừa và nước xuýt gà vào nồi. Cho thêm nước ngập các nguyên liệu. Đun sôi, sau đó đậy vung, vặn lửa thật nhỏ rồi đun tiếp trong vòng 20-30 phút cho đến khi gà, cà rốt và khoai tây nhừ. 

Trước khi tắt bếp, cho thêm hỗn hợp bột ngô vào. Có thể cho thêm để đạt được độ sệt như ý muốn. Trang trí với rau mùi.

Dùng với cơm, mì, bánh phở hoặc bánh mì. 

Học
Học "Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà làm món bò lúc lắc
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bò lúc lắc là món ăn ngon miệng, tràn đầy hương vị. Cùng "học lỏm" Christine Hà cách làm món ăn hấp dẫn này bạn nhé!
Theo:  khoevadep.com.vn