Bữa cơm thêm đậm đà, ấm áp với rau cải xanh nấu thịt lợn

( PHUNUTODAY ) - Hãy là người nội trợ đảm đang cùng chế biến món canh cải bẹ xanh nấu thịt lợn cho cả nhà cũng thưởng thức nhé.

Mùa đông là mùa của rau cải bẹ, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho gia đình từ loại rau này, trong đó canh rau cải bẹ nấu với thịt lợn rất phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Bạn hãy sở hữu cách chế biến dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức, tăng thêm phần ấm áp trong mùa đông này nhé!

làm mẹ, rau cải, món ăn, mùa đông, có thể bạn chưa biết, gia đình, mùa đông
Rau cải xanh nấu thịt lợn cho bữa cơm thêm đậm đà, ấm áp.

Canh cải bẹ xanh nấu thịt lợn

Nguyên liệu:

- 2 cây cải bẹ xanh, 200 g thịt nạc dăm bằm nhuyễn.

- 1 củ gừng nhỏ, hành lá, đường, hạt nêm, muối và ớt trái.

Cách chế biến:

- Thịt nạc dăm bằm nhuyễn với hành, ớt trái, hạt nêm, đường, muối rồi vo viên.

- Cải bẹ xanh ngâm với nước muối, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.

- Đun nước sôi, cho thịt viên vào đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho ít gừng thái lát vào tiếp tục đun sôi.

- Nước sôi lại cho cải bẹ xanh vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Lưu ý: Rau cải xanh có chứa nhiều vitamin C nên khi nấu bạn cần phải đậy nắp và khi sôi chín tới thì bắc ra ngay.

làm mẹ, rau cải, món ăn, mùa đông, có thể bạn chưa biết, gia đình, mùa đông
Làm món chuối nấu ốc cực ngon và hấp dẫn cho gia đình
Thưởng thức bát ốc om chuối đậu vàng tươi màu nghệ, thơm mùi tía tô, xương sông, chua chua của mẻ và giòn dai của ốc… một cảm giác thật ngon và hấp dẫn.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link