Tìm kiếm

Khi đi đẻ, vợ chồng cần mang theo bao tiền?

Cập nhật lúc: 06:49 09/10/2013
Khi đi đẻ, vợ chồng cần mang theo bao tiền?

(Mang thai) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến ngày mình vào viện sinh nở. Vì sinh con đầu lòng nên mình dự định chọn sinh ở viện lớn đắt tiền cho an toàn. Nhưng mình băn khoăn, không biết khi nhập viện, nên bao theo bao tiền là đủ?

Mình đang ở TP.HCM. Vì muốn sinh con đầu lòng tại các viện lớn cho an tâm nên mình đã cố gắng bảo chồng lo được phòng dịch vụ của bệnh viện Từ Dũ. Tuy nhiên, anh xã mình còn chưa lo được việc này.

Ngoài ra, bản thân mình thấy rằng, giờ chi phí trong bệnh viện gì cũng đắt đỏ hơn so với trước. Vì thế, còn hơn 1 tháng nữa sẽ vào viện sinh, mình rất muốn biết chi phí khi sinh hết khoản bao nhiêu ở các bệnh viện lớn để mình còn chuẩn bị đỡ bị động.

Khi đi đẻ, vợ chồng cần mang theo bao tiền?

Mình cũng đã tiết kiệm và chuẩn bị kinh phí sẵn sàng đón ‘thiên thần nhỏ’ từ gần 1 năm nay rồi. Có thể nói, ngay từ những tháng đầu thai kỳ, vợ chồng mình đã phải tính đến chuyện này. Do đó, mình và chồng đều muốn con yêu được chào đời ở nơi có điều kiện y tế hiện đại và an toàn. Mà những nơi này đồng nghĩa với việc tiền dành cho việc đi đẻ cần nhiều hơn vì càng ở những bệnh viện uy tín, hiện đại thì kinh phí đi đẻ sẽ càng cao.

Mới đây, mình đã dành khoảng 14 triệu để mua đồ và các vật dụng sơ sinh để sẵn sàng chào đón con ra đời. Mình cũng dự định dành một khoảng 30 triệu đồng để đi đẻ. Song qua hỏi mấy người bạn của mình thì chúng đều bảo, chi phí sinh đẻ giờ đắt đỏ hơn. Mình phải cần một số tiền lớn hơn.

Theo như các bạn mình tiết lộ, kinh phí cho mỗi ca sinh nở cũng khác nhau vì không biết chắc mình sẽ sinh thường hay sinh mổ. Nếu sinh thường, thì bản thân mình chỉ cần chuẩn bị từ 3-5 triệu đồng, sinh mổ từ 5-10 triệu đồng (chi phí này bao gồm tiền sinh nở và các khoản phụ phí khác như chuẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, thuốc…).

Ngoài ra, cũng phải nói rằng, những khoản kinh phí này ở mỗi viện cũng đóng khác nhau. Bởi điều này phụ thuộc vào việc bạn nằm phòng thường hay phòng dịch vụ và bạn sinh ở bệnh viện nào. Nhưng ít nhất, mình nên sẵn sàng chuẩn bị số tiền khi sinh nở phải từ 50 triệu đồng trở lên để cảm thấy thoải mái nhất.

Những người bạn mình cũng bảo rằng, nếu chịu khó tham khảo  chi phí đi sinh nở ở các bệnh viện thì cũng thường rơi vào khoảng đó. Chẳng hạn như ở các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện: sinh thường: 1-2 triệu đồng; sinh mổ: 3-4 triệu đồng. Ở bệnh viện Từ Dũ: khoảng 3 triệu. Sinh mổ sẽ cao hơn một chút. Ở các bệnh viện như Việt Nhật, phụ sản Hà Nội, phụ sản Trung Ương khoảng 1-3 triệu sinh thường và sinh mổ có giá đắt hơn gấp 2 lần sinh thường.

Cá biệt, một số bệnh viện cao cấp như Phụ sản Quốc tế Sài Gòn: 30-40 triệu đồng; bệnh viện Việt Pháp: 30-50 triệu đồng.

Bên cạnh đó cũng phải kể tới chi phí nằm lại tại bệnh viện sau sinh. Nếu sinh thường, bạn sẽ nằm lại bệnh viện khoảng 2-3 ngày, còn nếu đẻ mổ thời gian sẽ dài hơn 5-7 ngày.

Chi phí nằm viện sau sinh cũng phụ thuộc nhiều  vào việc bạn chọn phòng thường hay phòng dịch vụ. Chi phí nằm phòng thường khoảng 100-200 nghìn đồng/giường. Nếu bạn chọn phòng dịch vụ 2-3 người khoảng 300-500 nghìn đồng/giường. Nếu có điều kiện hơn, các mẹ có thể chọn phòng vip với giá 700-1triệu đồng/giường.

Thêm một khoản chi phí khá tốn kém nữa khi các mẹ đến viện sinh nở mà cần phải lường trước. Đó là tiền dành cho việc thăm nuôi gái đẻ như: mua sữa cho mẹ và bé, mua cơm, cháo, nước sôi… Khoản chi phí này thường đắt đỏ và đội lên khá nhiều so với thực tế dự chi.

Khi đi đẻ, vợ chồng cần mang theo bao tiền?

Các bạn mình còn lưu ý với mình rằng, ngoài các khoản chi phí trên, theo họ - những người đã vào viện sinh nở thì khi đóng gói lệ phí vào viện sinh trên đây, chi phí sẽ không vượt quá số tiền kể trên. Ngược lại, sau khi thanh toán không hết, bệnh viện sẽ trả lại. Thậm chí, nếu bạn có sổ bảo hiểm thì tiền viện phí sẽ được giảm đi nữa (đưa sổ bảo hiểm khi nộp tiền tạm ứng).

Liệu còn khoản chi phí nào khác khi phát sinh lúc đi đẻ nữa không hả các mẹ? Nếu note thiếu khoản chi phí nào, các mẹ có nhớ bổ sung giúp mình nhé! Mình xin cảm ơn rất nhiều!

Theo Nguoiduatin


Ý kiến bạn đọc
nguyen ky tho (nhận xét lúc:23/06/2014 10:58)
Bao nhiêu đó không đủ đẻ đâu bạn ơi.Muốn đẻ bài bản thì tốn khoảng 4oo triệu đó.tranh thủ kiếm tiền đi bạn,không kịp thì bán nhà đẻ trước rồi từ từ tính sau Trả lời
nguyen nang toan (nhận xét lúc:26/05/2014 21:51)
nếu bạn ở hcm mà biết bv từ dũ.thì cách nói của bạn làm người ta nghèo không dám sanh dau. Trả lời
laolao (nhận xét lúc:18/12/2013 15:43)
con 1, 2 tuan nua la minh sinh, ma chua co 1 ngan nao, lieu co de dc k nhi Trả lời
linh thúy (nhận xét lúc:09/11/2013 11:42)
Mình nghĩ với số tiền mà bạn đưa ra thì chắc ai không có điều kiện sẽ chăng dám đẻ nữa mất....bệnh viện lớn thì viện phí là quy đinh chung hết còn lót tay bác sỹ là tùy mình không cần đến mức phải tốn kém như vậy Trả lời
phạm anh (nhận xét lúc:08/11/2013 21:26)
hic em là sinh viên..có 5 triêu không biết có đủ để đi không vậy mọi người Trả lời
Bích Ngân (nhận xét lúc:09/10/2013 16:42)
Mình sinh con đầu lòng năm 2010, sinh thường tại viện phụ sản hà nội, có bảo hiểm nên chi psi mất 290 n ghìn, cả tiền nằm viên 2 ngày, tiền cảm ơn cảm huệ y tá, bác sỹ, tiền chi tiêu trong viện tổng cộng hết gần 2 triệu. Mỗi người một hoàn cảnh và một cách suy nghĩ khác nhau....nhưng cũng không cần thiệt phải tốn kém quá nếu đi khám thai thường xuyên và trước khi sinh không có dấu hiệu gì dặc bieteetj... Trả lời
nhuquynh (nhận xét lúc:09/10/2013 13:42)
quá tốn kém bạn ạ . ở quê tớ 2.tr là ok rồi Trả lời
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0915151975 - 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.01783 sec| 1849.023 kb