1 tật xấu tuyệt đối không được giữ thì gia đình mới ấm êm, tài lộc kéo đến

( PHUNUTODAY ) - Đợi đến khi bạn đã lớn tuổi rồi, sau này bạn sẽ nhận ra chỉ ngồi nửa ngày mà lưng đau đau eo đã mỏi không tài nào chịu nổi, đầu óc cũng chẳng còn sáng suốt nữa, thức khuya một đêm liền muốn trì hoãn vài ngày.

Thường xuyên để bản thân trong tình trạng lười biếng, không lao động

Phật chỉ dạy: Lười biếng, không lao động chính là một tật xấu vô cùng nguy hiểm, sẽ khiến con người kiệt quệ và chán nản, rút cạn đi toàn bộ năng lượng sống, thậm chí là thiêu rụi đi tiền đồ, tương lai ở phía trước. Con người nên nhớ rằng, chỉ có lao động thì mới tại ra những giá trị đích thực về phía vật chất và tinh thần.

Sống như kẻ ăn không ngồi rồi, lười biếng, lúc nào ỷ lại vào người khác sẽ chỉ như một loại ký sinh trùng vô dụng mà thôi, chỉ biết đòi hỏi, ăn bám. Tai hại hơn là nhà cư vi bất thiện, việc quá rỗi rãi không có việc gì làm sẽ sinh ra những thói hư tật xấu, thậm chỉ nghĩ cách để lợi dụng, chiếm đoạt tài sản của người khác. Vừa hại người, vừa hại chính bản thân mình.

thoi-xau

Đợi đến khi bạn đã lớn tuổi rồi, sau này bạn sẽ nhận ra chỉ ngồi nửa ngày mà lưng đau đau eo đã mỏi không tài nào chịu nổi, đầu óc cũng chẳng còn sáng suốt nữa, thức khuya một đêm liền muốn trì hoãn vài ngày.

luoi-bieng

Hãy nhớ lười biếng khi còn trẻ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ giai đoạn phát triển đạt hiệu quả cao nhất trong đời, sau này muốn bù lại, thường phải tiêu hao tinh lực gấp mấy lần, nhưng hiệu quả có thể vẫn không khá lên được.

Cách để thoát khỏi sự lười biếng

1. Tập thể dục: Đây chính là cách đơn giản nhất để vượt qua sự lười biếng, giúp bạn vượt qua những rào cản quán tính, lúc nào tràn đầy năng lượng, sẵn sàng tạo ra những mục tiêu tươi sáng hơn.

nguoi-xua2

2. Tập trung vào những việc khiến bạn hạnh phúc: Chúng ta luôn lười biếng trước những việc mình không thích, vậy thì hãy tập trung vào những điều khiến chúng ta hạnh phúc xem sao? Hãy thư giãn, bắt tay vào làm những việc mình thích và tạo ra kết quả hoàn hảo nhất có thể.

3. Sắp xếp nơi sống ngăn nắp: Môi trường xung quanh ảnh hưởng lớn đến đến lối sống, tiền đồ và tương lai của bạn. Vì vậy hãy dọn dẹp nhà cửa thật ngăn nắp, sạch sẽ, để tạo điều kiện cho những nguồn năng lượng tích cực tràn vào không gian sống của bạn.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn