Cổ nhân dạy., "Gia đình có 4 “phong thủy” này, không phát tài cũng phú quý giàu sang", đó là gì?

17:10, Thứ ba 20/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Theo các chuyên gia, gia đình hài hòa thịnh vượng sẽ có 4 “phong thủy” tốt này, sớm muộn cũng phú quý giàu sang, khó ai sánh kịp.

Theo các chuyên gia, gia đình hài hòa thịnh vượng sẽ có 4 “phong thủy” tốt này, sớm muộn cũng phú quý giàu sang, khó ai sánh kịp.

1. Thiện lương

Phong thủy tốt nhất của một gia đình, chính là thiện lương. Muốn người khác đối đãi hiền lành với mình, thì trước hết phải đối đãi tử tế với người khác.

Một nông phu có giống ngô rất tốt, hàng năm đều bội thu. Ông không tiếc rẻ, mà ngược lại hào phóng chia sẻ giống ngô của mình cho hàng xóm láng giềng. Bởi theo ông, khi đối tốt với người khác, chính là đang đối tốt với bản thân mình. Hoa ngô trong quá trình thụ phấn nhờ gió thổi, nếu như ngô của những nhà xung quanh đều có phẩm chất kém thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ngô của bạn. Bởi vậy, tôi sẵn sàng phân phát giống ngô tốt của mình cho hàng xóm, vừa là để tốt cho mọi người nhưng cũng chính là tốt cho bản thân mình. Người hiền lành chỉ là lúc này chịu thiệt, nhưng là tương lai của họ sẽ có phúc trạch thâm hậu, thậm chí có thể ban ân huệ cho con cháu.

gia-dinh-co-4-phong-thuy-khong-phu-quy-5

2. Nhẫn

Có một cặp vợ chồng, họ đã cùng nhau mấy chục năm trải qua bao khó khăn mưa gió. Người chồng là lãnh đạo của một đơn vị. Lần nọ, cả hai vợ chồng cùng đến dự lễ cưới của cấp dưới. Có cậu thanh niên hỏi hai vợ chồng họ bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân mấy chục năm qua. Vị lãnh đạo cười, trả lời: “Chỉ có một chữ ‘Nhẫn” còn người vợ đứng bên cạnh bổ sung một câu: “Thêm một chữ “nhịn” nữa” .

Ở cùng một mái nhà, sớm chiều sống chung cùng nhau, sao tránh được những vấp váp, mâu thuẫn xảy ra. Thế nên, giữa vợ chồng với nhau, phải biết nhường nhịn. Nhân sinh một đời, có thể ở chung trọn đời trọn kiếp là không hề dễ dàng. Vậy nên, biết trân trọng tình cảm của nhau thì năm tháng mới có thể dài lâu.

Nhà là nơi để yêu thương, không phải là nơi để nói lý hoặc phân tranh đúng sai. Bởi tranh cãi dẫu đúng – sai rõ ràng rồi, thì tình yêu cũng sẽ không còn nữa. Gia đình là bến cảng của hai người, có thể khoan dung và nhường nhịn lẫn nhau, mới là bí quyết để gia đình hòa thuận dài lâu.

3. Chuyên cần

Ngày nay, con cái trong nhà phần nhiều đều là con một, vậy nên cha mẹ ra sức nuông chiều, ôm giữ con trong vòng tay không nỡ rời xa. Họ sợ con mình sẽ phải chịu khổ, chịu mệt. Chính vì vậy, kết quả dưỡng thành những đứa trẻ không biết chăm chỉ làm việc. Những đứa trẻ này chỉ biết ỷ lại vào cha mẹ, hơn nữa trở nên ham hư vinh và lười biếng. Chúng khi còn bé ở nhà thì cái gì cũng không làm, ngửa tay là được cho tiền, khi trưởng thành cũng vẫn như cũ, sẽ không thể tự lực cánh sinh. Hãy giúp cho con trẻ có thể tự mình cố gắng, tự mình đi làm việc, giúp con hiểu được ‘chuyên cần và nỗ lực’, đây mới là món quà tốt nhất mà cha mẹ nên dành cho con.

4-phong-thuy-gia-dinh-1

4. Đọc sách

Thông qua đọc sách, chúng ta có thể ‘làm bạn’ cùng các nhà hiền triết, tìm thấy câu trả lời cho những nghi hoặc trên con đường nhân sinh. Từ trang sách, chúng ta cũng có thể tựa như du lịch ‘thế giới đó đây’, ngắm khắp danh sơn đại xuyên, mở rộng tầm mắt, thay đổi thế giới quan, nhân sinh quan.

Đối với một gia đình, không có thói quen nào tốt hơn việc đọc sách. Đọc sách mới hiểu được đạo lý, đạo đức, ngược lại, con người không đọc sách, không biết đạo lý, cũng chỉ như con trâu con bò chỉ biết kéo xe. Học mà không hành thì cũng không đủ. Đọc sách, chính là thói quen tốt của một gia đình, cũng là phương pháp giáo giục tốt nhất cho con trẻ.

Tóm lại, Tiện lương có thể dưỡng Đức, Nhẫn có thể dưỡng Phúc, Chuyên cần có thể phát tài, Đọc sách có thể bồi dưỡng phẩm chất đức hạnh. Bốn điều này chính là phong thủy tốt nhất làm nên phú quý của một gia đình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm