2 khung giờ uống nước đỗ đen gấp đôi hiệu quả giúp giảm cân, đẹp da, 4 sai lầm nên tránh kẻo rước bệnh

( PHUNUTODAY ) - Nước đỗ đen giúp giảm cân nhanh, bổ sung vitamin tốt cho sức khỏe của người phụ nữ, nếu uống đúng 2 giờ này tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần.

Hai khung giờ uống nước đỗ đen giúp giảm cân, đẹp da mượt tóc

Trong bữa sáng: Khi chúng ta vừa ngủ dậy, cơ thể ở trong tình trạng thiếu nước. Nếu bạn sử dụng nước đậu đen kèm bữa sáng sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất chống oxy hoá anthocyanin trong loại nước này, từ đó tăng cường thể chất, cho bạn sức khỏe dẻo dai và nhiều sức sống hơn. Đồng thời, đậu đen là nguồn chất xơ dồi dào, giảm cảm giác thèm ăn khiến bạn no lâu hơn và cuối cùng là làm giảm lượng calo tổng thể và giảm cân nhanh chóng.

Uống nước đậu đen khi đói sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ trọn vẹn nguồn dinh dưỡng này. Ngoài ra, việc uống nước đậu đen trước khi ăn sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, từ đó có thể giữ gìn vóc dáng thon gọn và tươi trẻ.

nuoc do den

Uống nước đỗ đen trước bữa ăn: Nước đỗ đen cung cấp một lượng chất xơ dồi dào rất tốt cho tiêu hóa. Bên cạnh việc bổ dung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, uống nước đỗ đen trước khi ăn sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu, không ăn nhiều thức ăn, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

4 sai lầm nên tránh khi uống nước đỗ đen kẻo gây bệnh

Không uống khi cơ thể hàn lạnh: Trong Đông y thì nước đỗ đen có tính hàn lạnh, vì vậy nếu thuộc cơ thể hàn lạnh, người mệt mỏi, tứ chi lạnh, đi ngoài phân lỏng hay tiêu chảy thì tốt nhất bạn không nên dùng nước đậu đen vì sẽ làm các triệu chứng thêm trầm trọng hơn, khiến cơ thể đuối sức và ốm yếu hơn.

Không uống thay nước lọc: Đối với nhiều người muốn giảm cân, thường quá lạm dụng vào thức uống này thay nước lọc để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều nước đậu đen sẽ dẫn đến việc cơ thể giảm khả năng hấp thu các chất khác.

Trong khi đó, nếu trẻ em uống quá nhiều nước đậu đen sẽ khiến bé không hấp thu được các chất dinh dưỡng, dẫn tới suy dinh dưỡng và thấp còi.

nuoc do den

Không uống khi đang dùng thuốc: Trong đậu đen có chứa các protein, photo, kim loại nặng có thể kết hợp thành các chất kết tủa. Do đó, đối với những người đang uống thuốc, nếu dùng cả nước đậu đem có thể phản ứng và làm giảm tác dụng của thuốc.

Ngoài ra, hàm lượng axit phytic (một chất phản dinh dưỡng gây cản trở sự hấp thụ khoáng chất từ chế độ ăn uống) trong đậu đen sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ của các chất trong cơ thể. Vì vậy, hãy sử dụng nước đậu đen sau 4 tiếng đồng hồ sau khi tiêu thụ các thực phẩm khác.

Không uống khi đang mắc bệnh về tiêu hóa: Với những bệnh nhân đang mắc bệnh viêm đại tràng, tiêu chảy, tiêu hóa kém không nên sử dụng nước đậu đen.

Thêm vào đó, đối với trẻ em, người lớn tuổi hay người có thể trạng yếu cũng nên hạn chế sử dụng thức uống này do hàm lượng protein trong đậu đen cao cơ thể sẽ khó tiêu thụ hết lượng protein trong thực phẩm này. Từ đó gây ra vấn đề về tiêu hóa, đau bụng, đầy bụng