Thịt lợn băm tỏi mật ong
Nguyên liệu
- Sườn heo
- 2 muỗng canh nước tương ít natri
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 2/3 muỗng canh mật ong
- 4 muỗng canh tương cà
Cách làm
- Bạn làm nóng vỉ nướng ở lửa vừa và phết dầu nhẹ lên vỉ.
- Đánh bông tương cà, mật ong, xì dầu và tỏi đã nghiền với nhau trong một cái bát để tạo thành hỗn hợp ướp thịt.
- Bạn nướng miếng thịt lợn trên vỉ nướng đã được làm nóng trước.
- Bạn phết nhẹ một lớp gia vị đã trộn trên mỗi mặt của miếng sườn khi nướng.
- Bạn nướng miếng thịt lợn cho đến khi thịt không còn màu hồng ở giữa (khoảng 7 – 9 phút mỗi mặt)
Sườn lợn sốt chua ngọt
Nguyên liệu
- Thịt sườn lợn
- Bột mì: 1 muỗng canh
- Hạt tiêu đen: 1/2 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Dầu ô liu: 1 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 thìa cà phê
- Bơ: 1 muỗng canh
- Mật ong hoặc đường nâu: 2 thìa cà phê
- Giấm táo: 1 muỗng canh
- Ngò tây tươi cắt nhỏ: 2 muỗng canh
- Muối
Cách làm
- Bạn nêm muối và tiêu cho cả hai mặt sườn heo. Dùng ít hơn 1/4 thìa cà phê muối tinh cho mỗi miếng thịt lợn.
- Để sườn nghỉ trong 30 phút.
- Trộn đều các gia vị bột mì, ớt bột, tỏi, hành, mật ong, đường nâu, giấm trong một cái bát.
- Sau 30 phút, dùng khăn giấy thấm khô, phết gia vị để cho sườn heo thấm đều gia vị.
- Đun nóng dầu và bơ trong chảo trên lửa vừa và cao.
- Khi dầu nóng và có màu sáng bạn cho thịt lợn vào, nấu đến khi thịt chín vàng khoảng 2-3 phút.
- Giảm lửa xuống thấp rồi đậy vung và nấu từ 6-12 phút.
- Chuyển sườn heo ra đĩa và dùng giấy nhôm đậy kín.
- Để thịt lợn nghỉ trong 5 phút trước khi dùng.
Dưa chua xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 300g
- Dưa chua: 300g
- Hành tím: 25g
- Hành lá: 10g
- Ớt sừng: 10g
- Hạt nêm: 2 muỗng canh
- Đường trắng: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm
- Thị mua về bạn chà sạch với muối hột, rửa lại với nước rồi cho ra để ráo. Sau đó cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng chẻ đôi, cắt sợi.
- Cải chua rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và giảm bớt độ chua.
- Ướp thịt với 10g hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho 1 muỗng canh đường vào thắng đến khi đường chảy, ngả màu nâu cánh gián thì cho thịt heo vào chảo, xào ở lửa lớn khoảng 5-7 phút đến khi thịt vừa săn lại.
- Tiếp đến cho dưa chua vào chảo, nêm tiếp vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc. Đảo đều tay và hạ nhỏ lửa, xào khoảng 10 - 15 phút cho cải chua và thịt ngấm đều gia vị.
- Khi thấy nước xào hơi sánh lại thì cho thêm hành lá và ớt sừng cắt sợi vào chảo đảo sơ thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, cho ra đĩa.