Nhiều người không biết thường bỏ 3 loại gia vị này vào luộc thịt lợn, bảo sao thịt khô, mất chất

( PHUNUTODAY ) - Thịt lợn luộc thường ngọt, mềm, thơm ngon. Tuy nhiên, luộc thịt sai cách cũng là nguyên khiến thịt mất ngon, mất chất. Đó là khi bà nội trợ thêm vào món thịt 3 loại gia vị này.

Luộc thịt lợn, bỏ 3 loại gia vị này, tưởng ngon ai ngờ khô khốc, mất chất:

Cho hạt tiêu: Hạt tiêu hương vị cay nồng đặc biệt, nhưng cho vào để luộc thịt lợn sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt lợn luộc.

Cho đường: Món thịt lợn hay được ướp thêm xíu đường để tăng vị giác.

1

Nhưng đường cho vào thịt lợn luộc làm giảm độ ngon ngọt thơm vốn có của thịt lợn. Món thịt lợn luộc thì không cần cho đường bởi tự miếng thịt luộc đã đủ ngon ngọt rồi.

Nếu cho đường vào món thịt lợn nướng, chiên rán còn dễ bị cháy, ăn khô và kém ngon rất nhiều.

Cho bột ngũ vị hương: Thịt lợn luộc không nên cho bột ngũ vị hương, vì khó ăn, làm giảm hương vị món ăn và không phù hợp.

Bột ngũ vị hương trên chỉ nên dùng với thịt bò là phù hợp nhất.

Cách chọn mua thịt lợn ngon

Để lựa được thịt lợn ngon, bạn cần chú ý 3 điểm sau đây nhé:

Lớp mỡ và nạc

Thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt vào nhau, không lỏng lẻo hay bị tách rời. Trong đó, lớp mỡ dày khoảng 1 đốt ngón tay (từ 1.5 - 2 cm). Nếu phần thịt nạc quá nhiều trong khi lớp mỡ và da lại ít, thì có khả năng là thịt lợn đó đã bị dùng thuốc tăng trọng.

Phần thịt nạc khô ráo, các cơ hơi se lại, thớ thịt đều và săn chắc, lớp da mềm là dấu hiệu cho thấy thịt ngon.

US-lifts-ban-on-Polish-pork-meat-imports-800x451

Màu sắc và mùi của thịt

Khi đi mua bạn cần quan sát màu sắc của thịt nhé, đây là một cách khá hữu hiệu mà không tốn quá nhiều thời gian. Thịt heo đạt chất lượng là phần thịt nạc có màu từ hồng nhạt đến đỏ thẫm, còn lớp mỡ màu trắng trong hoặc hơi ngà.

Nếu có thể, bạn nên ngửi qua mùi của thịt. Thịt ngon là thịt có mùi thơm đặc trưng, không có mùi ôi thiu và không bị gắt dầu.

Độ đàn hồi

Thịt lợn tươi ngon là thịt vừa được giết mổ sẽ có độ đàn hồi rất tốt. Bạn có thể dùng đầu ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu thịt lõm xuống rồi trở lại trạng thái ban đầu khi bạn nhấc tay ra thì đó là thịt ngon.

Cách luộc thịt lợn mềm ngon:

- Thịt lợn tươi rửa sạch, rồi thái khẩu, bỏ vào nồi.

- Cho 2g muối tinh, 2g đường, hành lá và gừng đập dập vào bóp đều.

Ngâm thịt trong hỗn hợp đó để khử hết mùi tanh.

2

- Vớt khẩu thịt ra, rửa lại và để ráo.

Khử mùi tanh hôi của thịt lợn bằng cách này xong hãy luộc thịt thì miếng thịt lợn luộc không bị tanh, khô.

Nồi nước luộc thịt lợn cho mấy quả sấu, cà chua đun chín, rắc hành mùi vào làm nước canh cũng rất thơm và dễ ăn.

Hoặc đổ vào nấu bất kỳ món canh gì thì nước cũng rất thơm ngon.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link