3 đồ vật chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt loại thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là những đồ vật chứa nhiều vi khuẩn dễ gây bệnh cho con người, bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng sạch sẽ.

3 đồ vật gây ung thư có mặt trong mỗi hộ gia đình

Rèm cửa, thảm: Những đồ dùng như rèm cửa, thảm... là những món đồ vật ít khi được vệ sinh nhất trong nhà. Tuy nhiên, rèm cửa và thảm thường được sản xuất bởi thành phần, cadmium không tốt cho sức khỏe.

Theo tờ The Healthy, cadmium là kim loại nặng độc hại thường được sử dụng trong các loại pin, cũng là chất độc hại tồn tại trong thuốc lá, có thể gây ung thư cho người. Ngay cả khi trong nhà đã hết sạch mùi khói thuốc thì nguy cơ mắc ung thư vẫn còn. Để phòng ngừa các tác nhân gây hịa bạn nên giặt  rèm cửa và thảm thường xuyên.

7_sai_lam_khi_su_dung_khien_thot_bien_thanh_o_vi_khuan_

Thớt gỗ, đũa gỗ: Đây chính là hai dụng cụ quen thuộc trong nhà bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, thớt gỗ sẽ bị mòn, nứt vì vậy sẽ vô tình lưu trữ lại một phần nhỏ thực phẩm trong quá trình thái mà mắt thường ít khi nhận ra được.

Bên cạnh đó, đũa gỗ đã cũ sau thời gian dài sử dụng cũng sẽ chứa vi khuẩn không thể tiêu diệt qua việc cọ rửa. Khi bạn bảo quản trong môi trường ẩm ướt thì các vi khuẩn như E. coli hay nấm mốc aflatoxin sẽ dễ sinh sôi và phát triển, gây tổn thương gan, thậm chí gây ung thư gan. Để bảo vệ sức khỏe bạn nên thay thớt nên thay mỗi năm/lần, đũa cần thay mới 3 tháng/lần.

Tủ lạnh nên vệ sinh thường xuyên

Tủ lạnh nên vệ sinh thường xuyên

Tủ lạnh: Tủ lạnh là một đồ dùng cần thiết quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu như bạn không vệ sinh tủ lanh kỹ và thường xuyên thì chúng có nguy cơ sản sinh nấm mốc lớn nhất. Theo một cuộc khảo sát của Đại học Arizona, Hoa Kỳ cho thấy xác suất phát hiện nấm mốc trên gioăng cửa tủ lạnh là 83%. Đáng nói, nấm mốc này có thể gây ung thư cho con người.

Để hạn chế bệnh tật từ tủ lạnh bạn nên dùng thuốc tẩy hoặc chất khử trùng pha loãng để làm sạch miếng gioăng của tủ lạnh hàng tuần, có thể dùng tăm bông để giúp bạn làm sạch ở những chỗ khó vệ sinh nhất trong cửa tủ lạnh.