3 nơi không nên đến, 2 người không nên gặp mới là khôn ngoan, là nơi nào, người nào?

( PHUNUTODAY ) - Đồi người cần biết rõ những nơi cần đến, người cần gặp để cuộc sống tốt lên mỗi ngày.

1. Những nơi không nên đến

Những nơi liên quan đến cờ bạc

Trên thế giới không ít người thích dính vào chữ “cờ bạc”, cho rằng nếu mình đánh một trận thì có thể biến xe đạp thành xe máy. Nhưng cứ thử tưởng tượng, nếu ai cũng thực sự thực hiện được ước nguyện làm giàu và quyền lực của mình thông qua cờ bạc, thì ai sẽ đi làm việc chân chính?

Có những người, khi bị lừa bên ngoài, đem hết của cải ra đánh bạc, hy vọng lập tức tăng gấp đôi, trở thành triệu phú. Không ngờ, sau một canh bạc không quay đầu lại, cuối cùng vợ con cũng ly tán.

Có những người, khi bị lừa bên ngoài, đem hết của cải ra đánh bạc, hy vọng lập tức tăng gấp đôi, trở thành triệu phú. Không ngờ, sau một canh bạc không quay đầu lại, cuối cùng vợ con cũng ly tán.

Trên thực tế, tất cả những nơi liên quan đến cờ bạc đều không làm tăng sự giàu có của bạn mà còn dần dần làm suy yếu tài sản của bạn. Cần biết rằng, cuối cùng người thiết kế trò chơi mới là người chiến thắng, bạn chỉ có thể là kẻ thua cuộc.

Những người mơ ước làm giàu chỉ sau một đêm thường không kiếm được nhiều tiền và không thể có một cuộc sống ổn định.

Người bình thường có cuộc sống bình thường, tuy chỉ gặp vận may bình thường nhưng chỉ cần là thực tế thì đó là con đường lâu dài.

Những bữa tiệc vô nghĩa

Con người hiện đại tương đối thích xã giao, muốn hôm nay tham gia buổi tiệc này, ngày mai tham gia buổi tiệc kia, mục đích chính là để kết giao với nhiều người. Tuy nhiên, liệu cái gọi là “kết giao” có thực sự đến từ những bữa tiệc và quán rượu?

Thực tế thì không phải vậy. Những mối quan hệ mà những người bình thường tạo ra trong bữa tiệc không gì khác hơn là bạn bè, nếu bạn không có kỹ năng cốt lõi và sự tự tin, ai sẽ kết bạn với bạn? Tôi nhớ một người đàn ông trung niên thường tham gia các bữa tiệc đã nói rằng, tiệc tối hay tiệc rượu chỉ là hình thức; không có bối cảnh cùng lợi ích, không cùng sở thích, sẽ không ai kết giao với bạn. Cho dù bạn tham dự bao nhiêu bữa tiệc, nó chỉ làm hỏng thân thể của bạn.

Khi mọi người chưa có kinh nghiệm, sẽ tin rằng “tham gia nhiều bữa tiệc sẽ có nhiều mối quan hệ hơn”. Sau một số lần trải nghiệm, mới hiểu rằng nếu bạn không có thứ người khác cần, thì bạn có uống bao nhiêu cũng vô ích.

Vì vậy, người bình thường chúng ta, càng ít tham gia tiệc tối, tiệc rượu thì càng tốt; thứ nhất là không thu được gì, thứ hai là hại thân thể. Nói cho cùng, đây đều là những giao dịch mất tiền vô giá trị.

Những nơi thị phi

Nơi người thị phi ở, đó là nơi thị phi. Một khi từ trường nơi này bị ảnh hưởng bởi “thị phi”, như vậy người ở trong đó, đều sẽ dính vào mâu thuẫn thị phi, dần dần rước lấy tai họa. Nếu luôn tiếp xúc với những người không an phận, những rắc rối xung quanh bạn sẽ ngày càng nhiều. Nếu thường lui đến những nơi thị phi, thị phi sẽ đến với bạn, giống như bụi bẩn, làm ô nhiễm bạn.

Tài vận tốt của một người, lẽ ra là thuần khiết, khỏe mạnh. Những tài vận không trong sáng thường gây ra bất hạnh cho nhiều người.

Ví dụ, tiền có được trong “sòng bạc”, đến cuối cùng số tiền đó cũng sẽ bị mất ngược trở lại. Bạn biết đấy, không có bữa ăn nào miễn phí cả. Quân tử thích tiền, nhưng phải có được nó một cách đường hoàng. Tiền thực sự có thể tồn tại trong một thời gian dài nếu có được một cách chính đáng.

Làm người ít nhất phải xứng với lương tâm, như vậy mới có thể sống thoải mái, an nhiên. Giống như dòng nước chảy liên tục, sự tinh khiết và sạch sẽ, sẽ làm cho cuộc sống của bạn ổn định, tài vận đầy đủ.

2. Những người không nên gặp

Người quá coi trọng tiền bạc

Khi hết tiền bạn sẽ nghĩ ngay tới những người bạn và bày tỏ mong muốn được người này giúp đỡ. Thế nhưng một người vốn quá coi trọng tiền bạc thì họ sẽ không cho bạn cơ hội tiếp cận vì sợ bị gây phiền nhiễu.

Những người này bây giờ mới để lộ bộ mặt thật của mình. Bạn sẽ nhận ra lúc bạn có tiền họ tìm cách tiếp cận để vay mượn, hỗ trợ nhưng khi bạn sa cơ sẽ ngay lập tức trở mặt.

Những kẻ quá coi trong tiền bạc thì họ không bao giờ nghĩ tới việc bạn từng giúp hoặc có ý định hỗ trợ bất cứ ai mà không mang lại lợi ích cho mình. Thế nên nếu không muốn bị xem thường thì nên tránh xa họ ra cho dù bạn hết tiền hay có tiền.

Những kẻ quá coi trong tiền bạc thì họ không bao giờ nghĩ tới việc bạn từng giúp hoặc có ý định hỗ trợ bất cứ ai mà không mang lại lợi ích cho mình. Thế nên nếu không muốn bị xem thường thì nên tránh xa họ ra cho dù bạn hết tiền hay có tiền.

Người có tâm địa xấu xa

Không ít người có tâm địa xấu xa ẩn sau những lớp mặt nạ của mình cho đến khi họ cơ hội để hại bạn. Những người này trước mặt có vẻ bày tỏ sự thương xót, cảm thông nhưng phía sau lại cười hả hê sung sướng khi bạn sa cơ.

Những người có tâm địa xấu xa này luôn lo sợ ai đó hơn mình nên chỉ cần có người kém hơn là họ vui mừng. Họ sẵn sàng chê bai, tỏ thái độ xem thường khi biết bạn đang rơi vào đường cùng.

Dù hết tiền cũng nhất định không nên tìm tới những kẻ này vì họ không những không giúp mà còn tiếp tục hại bạn. Thậm chí họ lợi dụng sự đáng thương của bạn để tư lợi cho mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn