3 nơi nguy hiểm nhất tuyệt đối không được để điện thoại di động, vị trí số 2 rất nhiều người mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Để điện thoại ở những vị trí này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh

Mang theo điện thoại vào nhà vệ sinh/nhà tắm không phải là hành động thông minh. Bạn có biết rằng, những nơi này ẩn chứa không biết vao nhiêu virus và vi khuẩn. Chúng có thể bám trên bề mặt điện thoại rồi lây lan sang tay và mặt của người sử dụng.

Ngoài ra, sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh còn dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm về đường ruột và máu. Ngồi lâu trên bồn cầu còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, khiến chân tay dễ bị tê liệt.

Cạnh gối

3-vi-tri-khong-de-dien-thoai-01

Nhiều người có thói quen để điện thoại di động ở dưới hoặc cạnh gối khi ngủ. Tuy nhiên việc này có thể làm nhiệt độ của điện thoại tăng cao, làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Ngoài ra, sử dụng điện thoại trước giờ ngủ còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ánh sáng đèn LED từ màn hình sẽ phá vỡ quá trình sản xuất melatonin và nhịp sinh học của cơ thể, làm tổn hại đến chất lượng giấc ngủ.

Bên cạnh đó, bức xạ vô tuyến phát ra từ điện thoại di động cũng được cho là tương đương với lượng phát ra từ lò vi sóng. Theo Hội Ung thư Mỹ, nó tạo ra mối lo ngại về việc bức xạ từ điện thoại có liên quan đến ung thư và u não.

Túi quần

Theo các chuyên gia về xương khớp, để điện thoại trong túi quần không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi nó đnag hoạt động, kết nối wifi. Bởi lúc đó bức xạ sẽ cao hơn từ 2-7 lần so với khi nó được để ở túi xách.

Các mối liên hệ giữa bức xạ điện thoại di động và sự phát triển các khối u vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu.

Bên cạnh đó, bức xạ có thể làm thay đổi cấu trúc ADN, tác động đến khả năng sinh sản của nam giới.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, bức xạ điện thoại di động là một tác nhân gây ra ung thư.