Thời tiết mát mẻ, dễ chịu rất kích thích chuyện ăn uống. Dù mùa lạnh, cơ thể cũng dùng nhiều năng lượng để giữ ấm hưng so với việc bạn ăn nhiều đồ chiên rán... thì lượng calo tiêu thụ cũng không thể so bì với lượng nạp vào cơ thể. Khi chế độ ăn thay đổi, chắc chắn cơ thể sẽ tích thêm mỡ thừa. Có những loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng mới đẩy nhanh tốt độ trao đổi chất, đốt mỡ trong cơ thể. Hãy cùng bổ sung các loại thực phẩm này vào sáng - trưa - tối trong ngày để tăng hiệu quả đốt mỡ giảm cân giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn, cân đối.
Ăn sữa chua cho bữa sáng
Sữa chua chứa men vi sinh, vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, nên ăn vào buổi sáng. Ăn sáng với sữa chua để giúp giảm cảm giác đầy hơi và duy trì bụng phẳng, eo thon.
Sữa chua kết hợp với ngũ cốc nguyên hạt, hay hoa quả đảm bảo cân bằng đường. Khi chọn sữa chua, hãy chọn sữa chua tự nhiên, không đường, không chất tạo ngọt, không chứa màu nhân tạo để quá trình giảm cân giữ dáng đạt hiệu quả nhanh chóng.
Ăn chuối vào bữa trưa
Chuối rất giàu chất xơ và kali, giúp loại bỏ cảm giác đầy hơi, mất nước, đặc biệt nó có thể giảm cân, đốt mỡ trong cơ thể. Ăn chuối vào bữa trưa giúp bạn cảm thấy no nhanh và no lâu, nên bạn sẽ có xu hướng ăn ít hơn. Chất xơ trong chuối cũng giúp chuyển đổi nó thành năng lượng để giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.
Duy trì ăn một quả chuối trước bữa chính, chế độ ăn giảm lại 30% khẩu phần chính là lời khuyên của các chuyên gia. Bạn có thể kiểm soát chế độ ăn uống của mình bằng cách này mà không lo cơ thể mệt mỏi, uể oải khi phải làm việc nhiều giờ liền.
Măng tây cho bữa tối
Măng tây là một loại rau tiêu biểu có lượng calo thấp và giúp ích cho hệ tiêu hóa. Măng tây chứa nguồn prebiotic dồi dào giúp vi khuẩn có lợi phát triển. Ngoài ra măng tây cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, đồng thời cũng chứa các chất chống viêm tự nhiên giúp cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể.
Loại rau này cũng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn để tiêu thụ lượng thức ăn trong bữa tối, nhờ vậy cải thiện tình trạng tích mỡ thừa trong cơ thể.
Có rất nhiều cách chế biến măng tây cho bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể xào cùng tỏi, hoặc chần qua nước sôi và sau đó trộn với dầu ô liu, chế biến thành món salad cùng các loại rau củ quả khác như cà chua, dưa chuột...