4 con vật "Thần tài" đột nhiên xuất hiện trong nhà: Gia chủ ăn ở tốt, lộc khí phừng phừng, đừng dại đuổi đi

( PHUNUTODAY ) - Nếu trong nhà đột nhiên xuất hiện một trong 4 con vật này, bạn chớ vội xua đuổi vì nó đại diện cho điềm cát lành, tin vui, may mắn liên tiếp tìm đến gia chủ.

Trong phong thuỷ, có những loài vật tượng trưng cho may mắn, lại có những loài là biểu tượng cho xui xẻo. Nếu trong nhà đột nhiên xuất hiện một trong 4 con vật này, bạn chớ vội xua đuổi vì nó đại diện cho điềm cát lành, tin vui, may mắn liên tiếp tìm đến gia chủ.

1. Bướm bay vào nhà

Con bướm đa dạng màu sắc, có từ đơn sắc tới rực rỡ và hoạt động ban ngày, sống gần bụi rậm, nơi có nhiều phấn hoa, mật hoa để giúp một số loài thực vật thụ phấn. Do đó nhiều người xua đuổi bướm, không cho bướm bay vào nhà vì sợ nó vương bụi phấn vào quần áo, chăn, màn, vật dụng gia đình hoặc có thể gây ngứa, dị ứng cho con người.

4-con-vat-bay-vao-nha-1

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian từ xa xưa, khi bạn thấy có bướm bay vào nhà thì đó chính là một vị thần tài ghé thăm nhà bạn. Thời gian sắp tới sẽ là những ngày vô cùng may mắn của bạn. Bạn sẽ được quý nhân trợ giúp, đón nhận tin vui tài lộc. Tuỳ vào màu sắc của chú bướm mà vận may khác nhau sẽ tìm đến bạn. Nếu là một chú bướm màu sắc tươi sáng thì đây là dấu hiệu tốt lành liên quan tới vấn đề tình cảm, nhân duyên. Bạn chuẩn bị đón hỷ tín vào nhà. Nếu là một chú bướm có màu xám hoặc đen thì trong thời gian tới bạn sẽ nhận được quý nhân dẫn dắt giúp bạn thăng tiến trong công việc, tiền tài. Một con bướm có màu đen là điềm báo người thân đang về thăm nhà, hứa hẹn tin vui, điềm tốt lành sắp tới. Hoặc có khách quý sắp ghé nhà. Hoặc công việc đang làm sẽ khởi sắc mới. Nếu người đang làm kinh doanh hay buôn bán nhỏ thì công việc, tài lộc hanh thông, phát đạt.

2. Chim khách ghé thăm

Trong quan niệm Phương Đông, chim khách là một loài chim quý bởi nó báo hiệu tin vui sắp đến với gia đình hoặc trong nhà sắp có khách quý. Chim khách cũng là con vật mang nhiều năng lượng dương, nó mang tới cho chủ nhà nhiều tài lộc, giúp bạn thăng quan tiến chức, làm ăn thuận lợi, tài lộc theo đó cũng dồi dào. Chính vì vậy, nếu được chim khách ghé thăm nhà, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho những điều tốt đẹp đang sắp đến.

3. Ong vào nhà làm tổ, gia đình êm ấm

4-con-vat-bay-vao-nha-2

Theo phong thuỷ, ong là loài động vật được cho là mang yếu tố “dương” rất mạnh. Vì thế, việc trong nhà xuất hiện tổ ong cũng mang ý nghĩa gia đình được gia tăng dương khí. Ong vào nhà làm tổ chính là điềm báo cho sự thăng hoa trong tình yêu, gia đạo hạnh phúc và có thể sẽ đón thêm một thành viên mới trong thời gian tới. Nếu ong làm tổ trong khuôn viên nhà bạn, hãy mừng thay vì lo bởi nó chỉ mang về điềm tốt và không hề đe doạ đến cuộc sống của con người. Ong chỉ tấn công khi tổ của nó bị đe doạ.

4. Cóc vàng vào nhà báo hiệu tài lộc

Sau những trận mưa già, có thể sẽ có những con cóc trên đường đi kiếm ăn vô tình lạc vào nhà bạn nhưng thường thì bạn sẽ chỉ thấy những con cóc đen sì, thân mình xù xì. Trong trường hợp bạn bắt gặp một con cóc có màu vàng sáng, càng to càng tốt và đôi khi còn có cả chấm đỏ trên lưng thì đó mới đích thị là “vị khách quý” mang tin tốt lành về sự thịnh vượng, no đủ đến cho gia đình bạn. Trong tương lai rất gần, mọi chuyện đều diễn ra theo chiều hướng tích cực, gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link