4 loại rau nhiều vitamin C hơn cả cam quýt: Nhưng nhiều người không biết thường bỏ qua rất lãng phí

10:11, Thứ ba 09/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất là thành phần vitamin C cao hơn cả cam, chanh rất tốt cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nếu bạn muốn bổ sung vitamin C cho cơ thể thì không nhất định phải ăn nhiều cam chanh mà những loại rau dưới đây còn có hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều lần so với cam quýt, nên đừng bỏ qua. 

Súp lơ xanh

Hàm lượng vitamin C khoảng 89mg/100g bông cải xanh. Bông cải xanh giúp tăng miễn dịch và chống ung thư. Ngoài ra, nó cũng giàu beta-carotene, carotenoid, vitamin B (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ. Để giữ lại vitamin, bạn nên luộc hoặc hấp bông cải nếu không sẽ làm mất đi các thành phần hiệu quả cho sức khỏe.

Súp lơ trắng

Cũng giống như bông cải xanh, súp lơ trắng cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Cứ khoảng 100g súp lơ sẽ chứa 46mg vitamin C. Ngoài ra, súp lơ trắng cũng chứa một vài hoạt chất chống ung thư, vitamin B (bao gồm cả folat) và vitamin K.

rau nhieu vitami nc

Cải thìa

Cải thìa là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C. Lượng vitamin C của cải thìa đứng vào bậc nhất trong các loại rau. Bạn có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá này hằng ngày vì cải thìa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa một số bệnh ngoài da.

Rau mùi tây

Rau mùi tây cũng là một lựa chọn khi muốn bổ sung vitamin C vì trong 25g rau mùi tươi sẽ chứa đến 133% vitamin C. Chính vì vậy, rau mùi tây không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà loại thực phẩm này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất hiệu quả.

rau nhieu vitamin c

Rau bina

Một loại rau chứa nhiều vitamin C nữa phải kể đến là rau bina. Sử dụng rau bina thường xuyên, bạn có thể tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể và phòng chống ung thư. Ngoài ra, rau bina còn có những tác dụng khác như nâng cao thị lực, làm sạch hệ tiêu hóa và ngăn xơ vữa động mạch. Bạn có thể sử dụng rau bina làm sinh tố, nấu canh hoặc làm salad.

Thành phần vitamin C rất cần thiết với sức khỏe con người, giúp phòng ngừa cảm cúm các bệnh về hô hấp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhất là trong những khi thời tiết giao mùa con người thường dễ bị ốm thì nên bổ sung các loại rau quả có nhiều vitamin C để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min