Trứng nấu với rau này canxi tăng 3 lần: Cực tốt cho xương khớp, chân tay chắc khỏe

( PHUNUTODAY ) - Khi kết hợp trứng với thứ rau này sẽ làm tăng canxi hiệu quả, rất tốt cho xương khớp.

Canxi là nguyên tố cơ bản để xương phát triển và chắc khoẻ. Người già thường dễ bị thiếu canxi, cách tốt nhất để bổ sung canxi là từ đường ăn uống. Trứng và rong biển cũng chứa nhiều canxi, vì thế khi kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ được một món ăn bổ dưỡng mà không chỉ người lớn, người cao tuổi, trẻ em cũng rất thích hợp.

Nguyên liệu:

- 1 túi rong biển nhỏ vửa đủ để nấu canh, 2 quả trứng, 300g xương ống lợn, muối, dầu mè, hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

Rong biển đem ngâm với nước cho nở ra (khoảng 5 phút) rồi rửa lại thật sạch, vắt hết nước.

1

Xương ống cho vào nồi nước đun sôi, sau đó vớt ra rửa lại với nước ấm. Lại cho xương vào nồi, thêm nước ấm, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh trong khoảng 30 phút cho xương ống ra nước ngọt. Vớt xương ra, giữ lại nước để nấu canh.

2

Cho hành khô đập dập và rong biển vào nồi nước xương đun trong 2 phút.

Hai quả trứng đập ra bát, dùng đũa khuấy đều cho trứng tan ra.

Hạ nhỏ lửa, dùng thìa khuấy nồi canh để tạo thành dòng xoáy, từ từ đổ trứng đã đánh từ trên cao xuống để tạo thành vân trứng cho đẹp mắt. Nấu đến khi trứng và rong biển chín tới là được.

3

Nêm muối vừa ăn, 1 thìa dầu mè và hành lá thái nhỏ, khuấy đều rồi múc canh ra bát, ăn nóng mới thơm ngon.

4

Canh trứng rong biển ngọt thơm, mùi rong biển đặc trưng vô cùng hấp dẫn lại bổ dưỡng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link