4 thứ cây trầu bà mê tít, 7 ngày cho ‘uống’ 1 lần chồi mới mọc ra liên tục, lá xanh mướt

( PHUNUTODAY ) - Đây là những thứ nước mà cây trầu bà rất thích. Bạn có thể dùng để lau lá cây giúp cây quang hợp tốt hơn.

Bia

Mùa hè có nhiều người thích uống bia để giải khát. Nếu uống bia còn thừa bạn đừng đổ bỏ mà lãng phí. Hãy dùng chỗ bia thừa đó để tưới cho cây trầu bà.

Nhưng bạn tuyệt đối không được đổ trực tiếp bia vào gốc cây mà nên để qua đêm cho bay hết cồn. Sau đó pha loãng bia với nước theo tỉ lệ 1:50 rồi tưới cho cây trầu bà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thứ nước này để lau lá cây. Làm như vậy sẽ giúp cây quang hợp tốt, lá xanh bóng mượt.

Nước từ bể cá

Nhiều người thích đặt bể cá trong nhà. Bạn cần biết rằng nước nuôi cá thường chứa nhiều phân cá, là phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng. Vậy nên khi thay nước cho bể cá bạn có thể lấy nước này trực tiếp tưới cho cây trầu bà, giúp ngăn ngừa thối rễ rất hiệu quả.

Không những vậy, nước từ bể cá còn giúp ngăn chặn tình trạng nén chặt đất giúp lá khỏe, to và bóng hơn. Ngoài trầu bà, bạn có thể dùng nước từ bể cá tưới cho những loại cây khác.

Nước vo gạo

Thay vì đổ nước vo gạo đi, bạn hãy dùng nó để ủ lên men và tưới cho cây và hoa. Nước vo gạo có chứa nhiều phân đạm, phốt pho và kali. Đây đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của cây trầu bà. Bạn lưu ý nước vo gạo cần lên men hoàn toàn mới có thể sử dụng được. Nếu không thì nó có thể thu hút côn trùng tới gần, gây cháy rễ cây.

Để ủ nước vo gạo bạn cho vào bình đậy kín. Thường thì sau khoảng 1 tháng có thể lấy pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:50 rồi dùng để tưới cho trầu bà, mỗi tháng 3-4 lần sẽ thấy lá đầy đặn và sáng bóng hơn.

Nước ngâm vỏ trái cây lên men

Trong vỏ trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cây trồng. Vậy nên sau khi ăn hoa quả bạn đừng vứt vỏ đi mà phí. Hãy cắt nhỏ vỏ trái cây như táo, cam, bưởi, xoài,… rồi cho vào chai nước hoặc thùng có nắp đậy.

BẠn cho thêm nước vào rồi vặn chặt nắp lại (lưu ý không đổ đầy, chỉ đổ khoảng 80% chai). Tiếp đến bạn đặt chai này ở nơi thoáng mát và đợi nó lên men hoàn toàn. Đang vào mùa hè nắng nóng nên chỉ khoảng 1 tháng là bạn có thể lấy ra dùng được rồi. Lúc này hãy pha loãng nước ngâm vỏ trái cây lên men với nước rồi tưới cho cây trầu bà.