4 thứ thường xuất hiện ở cửa nhà giàu, nhà nghèo không bao giờ có

15:15, Thứ sáu 14/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Muốn gia đình giàu có, làm ăn sung túc, sức khỏe dồi dào, chủ nhà cần lưu ý đến cửa ra vào của nhà mình.

Cây cảnh xanh tốt ở lối vào nhà

Nếu để ý bạn sẽ thấy ở những ngôi nhà sang trọng, bề thế thường có cây cảnh xanh tốt trồng ở cửa. Những cây cảnh này vừa làm đẹp cảnh quan lại vừa có tác dụng hút tài, đón lộc về cho gia chủ. Chủ nhà muốn cầu tài lộc thì hãy trồng các loại cây vượng khí, vượng tài như: cây trúc, cây lựu, cây hồng...

1

Xây dựng hòn non bộ trước cửa nhà

Hòn non bộ ngoài giá trị thẩm mỹ thì còn có ý nghĩa phong thủy nên ngày càng thịnh hành và được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều những thắc mắc được đưa ra cho người mới bắt đầu chơi non bộ và cả những người chơi giả sơn từ lâu. 

Theo các chuyên gia phong thủy, khi bạn thiết kế nguồn nước, non non bộ chảy trước cửa nhà sẽ giúp thúc đẩy sự thịnh vượng ở trong ngôi nhà. Nhưng có khá nhiều người có chung thắc mắc là chỗ nào tốt nhất để đặt nguồn nước và giúp tài lộc chảy vào nhà? Theo Phong thủy, nơi phù hợp nhất để đặt nguồn nước là gần với lối ra vào nhà bạn.

Treo vật phẩm phong thủy mang lại may mắn trước cửa nhà

Một trong những cách giúp cho gia đình bạn luôn gặp may mắn chính là treo những đồ vật giúp gia tăng may mắn ở trước cửa. Những đồ vật đó có thể là: Chuông gió, tranh phong thủy, chữ phong thủy hoặc những đồ vật phong thủy làm từ pha lê... đều mang lại may mắn cho gia chủ

Theo thuyết phong thủy, pha lê là biểu tượng mang lại nhiều điểm tốt lành. Sử dụng pha lê phong thủy trang trí trong ngôi nhà ngoài sự sang trọng, nó còn giúp giảm căng thẳng, tạo hòa khí cho các mối quan hệ và trừ tà.

2

Ngoài ra thì pha lê phong thủy cũng có ý nghĩa vừa bổ khuyết cho hành thổ vừa điều tiết các dòng khí trong nhà. Những món đồ làm từ pha lê có thể treo ngoài cửa để thu hút ánh sáng và tạo ra năng lượng tốt vào nhà.

Giữ nhà cửa sạch sẽ, nhất là cửa nhà

Muốn căn nhà lúc nào sạch sẽ, gọn gàng, nhiều người thường đặt một tấm thảm trước cửa để lau bụi bẩn. Nhưng chỉ lau dày dép thôi chưa đủ, cửa ra vào chính là mặt tiền của cả ngôi nhà, một khi đã lau thì phải giữ sạch sẽ, có thế Thần Tài mới thường xuyên ghé thăm.

3

Cửa nhà sạch sẽ, ngăn nắp là phong thủy tốt, phòng ốc sáng sủa là có phúc khí. Chưa cần phải rộng rãi, cửa nhà ban đầu sạch sẽ đã làm chủ nhà và người khác cảm thấy dễ chịu. Vì vậy, phải đảm bảo thảm trước cửa sạch sẽ, gọn gàng, giặt giũ thường xuyên, thay thường xuyên là cách tối kỵ, để tổng thể ngôi nhà trông cao ráo, bề thế.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang