Hạt tiêu đen
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong thành phần dưỡng chất của hạt tiêu đen có chứa hợp chất piperine hỗ trợ nhiều vấn đề về tiêu hoá rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, trong hạt tiêu đen có chứa thành phần piperine còn có tác dụng cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng miễn dịch và giảm chứng trầm cảm vô cùng hữu hiệu. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung thêm hạt tiêu đen vào cuộc sống của bạn
Trà đen
Trong y học cổ truyền trà đen có tác dụng an thần, chống lại quá trình lão hóa giúp chị em đẹp da mượt tóc. Trong thành phần dinh dưỡng của nó chứa nhiều polyphenol như theaflavins, axit amin, thearubigin cùng nhiều flavonoid giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và cao huyết áp. Đồng thời, trà đen còn giúp chống lại quá trình oxy hóa giúp bạn luôn khỏe mạnh, trẻ trung đừng bao giờ bỏ qua loại trà đen này nhé!
Ô-liu đen
Ai cũng biết oliu đen trời sinh có màu đen tự nhiên do sự tích tụ của anthocyanin. Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần dinh dưỡng của ô liu đen tổng số hợp chất phenolic trong ô-liu đen tăng gấp đôi so với ô-liu xanh do quá trình chín trước đó. Điều này làm cho ô-liu đen có khả năng chống lại các bệnh như ung thư, rối loạn tim và các bệnh viêm nhiễm.
Nho đen
Trong thành phần dinh dưỡng của nho đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao so với nho đỏ hoặc xanh. Chúng cũng chứa nhiều flavonoid và polyphenol khiến chúng có vị ngọt, màu sẫm và bổ dưỡng hơn các loại nho khác.
Loại thực phẩm màu đen được chuyên gia ca ngợi là thuốc bổ khỏe thân, lại dưỡng nhan vào mùa đông, phụ nữ càng ăn sẽ càng khỏe và trẻ ra. Nho đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao so với nho đỏ hoặc xanh. Đồng thời nước nho đen uống vào buổi sáng còn thanh lọc cơ thể và giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động nhịp nhàng hơn rất nhiề. Chính vì vạy, bạn đừng bao giờ bỏ qua loại thực phẩm màu đen này nhé!