4 tư thế ngủ dự báo trẻ thông minh sáng dạ từ trong trứng nước

20:20, Thứ năm 06/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Giấc ngủ là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều đến trí thông minh của trẻ. Trong đó, tư thế ngủ mà trẻ yêu thích bộc lộ khả năng thông minh và tính cách của bé trong tương lai.

Nằm ngửa, dang rộng chân tay

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia người Mỹ, rất đông trẻ thích nằm ngửa dang rộng tay chân có sức khỏe và sự phát triển tốt, thậm chí chỉ số thông minh ở ngưỡng cao.

Trẻ nằm ngửa dang rộng chân tay thường là đứa bé rất tự tin, thoải mái, lạc quan yêu đời và luôn giữ được thái độ bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Nằm cuộn tròn người lại

Cuộn tròn người lại là tư thế trẻ từng nằm trong bụng mẹ, lúc đó thai nhi có cảm giác được che chở. Vì thế, sau khi chào đời bé vẫn thích tư thế này để có cảm giác thân thuộc.

Những em bé hay nằm cuộn tròn thường có suy nghĩ nhạy cảm nhưng không kém phần sâu sắc, thích được chở che, bao bọc và có thiên hướng với các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật.

tu-the-ngu-5

Nằm sấp

Trẻ thường xuyên có thói quen nằm sấp sẽ có trí thông minh và IQ vượt trội hơn các bạn khác. Điều này đã được các nhà nghiên cứu từ Mỹ khẳng định.

Đứa trẻ thích nằm sấp đa số cũng có cá tính mạnh mẽ, dũng cảm, sống nội tâm, không dễ bị nản lòng khi gặp vấp ngã trong tương lai. Tuy nhiên, tư thế nằm sấp rất nguy hiểm với trẻ sơ sinh vì có khả năng gây nghẹt thở. Vì thế, các bậc cha mẹ cần thay đổi tư thế cho bé khi thấy con nằm sấp.

Tư thế ngủ mà miệng vẫn cười

Ngủ mà miệng vẫn mỉm cười là tư thế ngủ của trẻ thông minh thứ năm mà chúng tôi muốn giới thiệu. Đây là biểu hiện rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Lúc này có thể bộ não của trẻ đang tiến hành xử lý thông tin. Trong vài tháng đầu, trẻ sơ sinh phải đối mặt với một loạt kỹ năng mới. Chẳng hạn như cười, khóc, mở mắt,… Việc quá nhiều kỹ năng đến đột ngột trong ban ngày khiến trẻ không thể xử lý kịp. Vì vậy, thời gian ngủ vào ban đêm, bộ não của trẻ vẫn phải tiếp tục “làm việc”. Đó là lý do vì sao trẻ ngủ mà miệng vẫn cười.

tu-the-ngu-cua-tre

Làm sao để trẻ ngủ ngon, thoải mái mà vẫn thông minh?

Những tư thế ngủ kỳ lạ của trẻ không phải điều đáng ngại. Nhưng nếu bé nằm với tư thế này không mang đến sự thoải mái, bố mẹ hãy chẩn chính ngay. Thay vào đó, hãy áp dụng cho bé những tư thế ngủ an toàn mà vẫn thông minh này nhé.

Ngủ nghiêng hoặc nằm ngửaNên tập cho bé thói quen ngủ nghiêng hoặc nằm ngửa. Vì tư thế này sẽ có lợi cho đường hô hấp, giúp bé thở dễ dàng mà không bị ngạt trong lúc ngủ.

Khi bé nằm ngủ, mẹ nên đặt ở dưới một miếng khăn bông nhỏ, không quá dày. Sau 1 – 2 giờ nên đổi tư thế cho bé 1 lần để 2 bên đầu không bị biến dạng.

Empty

Khi ngủ được nghe những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng, não bộ của trẻ sẽ được kích thích và phát triển tốt hơn. Không những thế, giấc ngủ của bé sẽ ngon và sâu hơn. Cách làm này vừa nâng cao thể chất, vừa giúp cải thiện tinh thần.

Đặc biệt, nếu bé ngủ được nghe giọng hát ru của mẹ thì sẽ càng tuyệt vời hơn nữa.

Các nhà khoa học chứng minh rằng, những trẻ giai đoạn sơ sinh được ngủ cùng bố và mẹ sẽ giúp bé tự tin, vui vẻ và khuyến khích tự lập sớm hơn. Không những thế, trong lúc ngủ, đôi khi bé sẽ gặp những giấc mơ không đẹp, sự vỗ về của mẹ kịp thời sẽ cho bé sự an tâm hơn.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Mộc