4 việc phụ nữ không được chần chừ mà phải làm ngay nếu muốn hưởng phúc báo, cả đời an yên, may mắn

14:30, Thứ sáu 21/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu người phụ nữ cả đời không ngừng làm những việc này, chắc chắn phúc đức tích được không ít, chồng vì thế mà cũng ăn nên làm ra, sự nghiệp sáng lạn, con cái ngoan ngoãn, chẳng thành tài cũng thành nhân.

Tích khẩu đức

Khẩu nghiệp là tội nghiệp mà một người dễ mắc phải nhất, đặc biệt là với người phụ nữ. Càng nói nhiều thì khả năng tạo khẩu nghiệp càng cao. Lời nói chính là bát nước đổ đi, một khi nói ra sẽ khó lòng rút lại, dẫu có tìm mọi cách bào chữa cũng không thể nào nguyên vẹn như ban đầu.

Vậy nên, theo Phật dạy, muốn tu thân, trước tiên phải tu cái miệng, tức phải tích khẩu đức. Chớ nói ra những lời cay nghiệt, chỉ trích, chửi bới người khác, bởi nó chính là 1 trong 4 tội khẩu nghiệp: Vọng ngữ (nói láo), Ỷ ngữ (nói thêu dệt), Lưỡng thiệt (đâm thọc), Ác khẩu (chửi rủa)…

Khẩu nghiệp không phân biệt khẩu xà tâm phật, dù không có bụng dạ thâm độc hiểm ác nhưng nói ra lời cay nghiệt làm tổn thương người nghe thì vẫn gánh tội.

Thế nên phụ nữ muốn tích đức, cần tu cái miệng trước. Chuyện của thiên hạ không đến lượt mình xỉa xói, chuyện gia đình lại càng nên nhẹ nhàng mà chỉ bảo, dẫn dũ nhau.Chắc chắn đàn ông nào có được người vợ ăn nói nhỏ nhẹ, ôn nhu như vậy cũng sẽ biết tự hào mà trân trọng suốt đời.Vậy nên phụ nữ muốn tích đức, hãy tu cái miệng trước tiên. Chuyện của thiên hạ không đến lượt mình xỉa xói, chuyện gia đình lại càng nên nhẹ nhàng mà chỉ bảo, dẫn dũ nhau.

ffhhrut771-3-1134-QNBQ

Tu tâm thiện lương

Một người có nội tâm phong phú, biết trân trọng mọi thứ, mọi người, dùng thiện tâm để đối đãi với thế giới xung quanh thì chắc chắn sẽ được trời phật ban cho phước lành. Người có thiện tâm chắc chắn không làm việc ác, không làm những hành động bị quở trách, trái với lòng.Người ta nói “cha mẹ sinh con trời sinh tính”, nhưng thật ra, bản thân vẫn có thể tu tâm cải đổi chính mình, đó gọi là chiến thắng cái tôi, vượt qua bản ngã.

Một người phụ nữ từng sống vô tư, chẳng phải lo lắng nhưng vì chồng con vẫn trở thành người vợ chu toàn, đảm đang, thấu đáo. Bản tính có thể thay đổi, thiện lành có thể tu dưỡng. Người xưa có câu “đức năng thắng số”, vận mệnh của bản thân có thể đã được định sẵn, nhưng biết tu dưỡng chính mình vẫn có thể khiến vận mệnh thay đổi tốt hơn.

Xem trọng sức khỏe

Sức khỏe, nhan sắc chính là một trong những điều thể hiện phúc báo của người phụ nữ. Một người không tự dưng mà ốm đau, cũng không tự nhiên mà có được sức khỏe hơn người. Người biết quý trọng sức khỏe của mình chính là người biết cách nắm bắt vận mệnh của mình trong tay.

the-gioi-ben-kia-anh-2

Bởi họ hiểu có sức khỏe mới có thể làm được những việc khác, có sức khỏe mới giữ gìn được nhan sắc, thanh xuân.Người có sức khỏe dồi dào, tự khắc sẽ luôn tỏa ra khí chất tươi tắn, vui vẻ, thần thái luôn ngời ngời khiến người đối diện bị hớp hồn. Người ta nói đàn bà không cần quá xinh đẹp, chỉ cần có khí chất, có duyên dáng là đàn ông tự khắc say mê cả đời.

Bởi thế nên phụ nữ dù bận rộn, công việc bận đến mấy cũng nên sắp xếp thời gian ăn uống, ngủ nghỉ sao cho thật hợp lý.

Là hậu phương vững chắc cho chồng

Đừng hiểu nhầm câu nói này nghĩa là phụ nữ phải lui về xó bếp, làm nội trợ hoàn toàn. Người phụ nữ hiện đại chính là phải biết ngang hàng với chồng, chồng biết 10 thì mình cũng phải biết 5, 6. Để không trở nên lạc lõng trong câu chuyện của chồng.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt