Phụ nữ có 3 thứ ''càng nhỏ'' càng dễ gặp quý nhân phù trợ, nửa đời sau đủ phúc đủ lộc

15:24, Chủ nhật 16/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Có một kiểu người phụ nữ, diện mạo của họ rất bình thường, ăn mặc không được xem là cao cấp, trong đám đông thì họ không hề nổi bật. Nhưng khi tiếp xúc nhiều, họ sẽ khiến mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái.

Tâm so đo nhỏ

Người càng có trí huệ thì càng không tranh đua, không tính toán thiệt hơn. Có một kiểu phụ nữ trong cuộc sống này thì họ có những mặt rất giỏi. Trong cuộc sống luôn không ngừng so đo tính toán, cạnh tranh với những người xung quanh, điều này đều khiến chính bản thân và những người tiếp xúc với họ cảm thấy mệt mỏi.

Khi nhìn thấy người khác có điểm tốt hoặc khi người khác đắc được một thứ gì đó thì thay vì vui mừng cho bản thân, họ liền sinh ra cảm giác đố kỵ, ganh ghét. Có thể thấy rằng những người khác đắc được thứ gì thì mình cũng phải đắc được, không để người khác “cưỡi đầu cưỡi cổ”, vượt mặt mình được.

So sánh một cách mù quáng với người khác chỉ khiến bản thân thêm đau đớn và phiền não. Bạn càng có tâm ganh ghét, đố kị như vậy, bạn càng ít có khả năng hòa hợp với những người xung quanh.

Người phụ nữ có tâm so đo nhỏ, họ sẽ không quan tâm đến cuộc sống của người khác, họ sẽ tập trung hoàn thiện chính bản thân mình. Người phụ nữ có tâm so đo “nhỏ” sẽ khiến cho những người xung quanh quý mến, dễ nhận được sự chào đón của mọi người, bởi vậy, phúc khí càng dồi dào hơn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đa nghi nhỏ

Người phụ nữ có tính đa nghi nhỏ là người chân thành, thẳng thắn, không thích vòng vo và cư xử hòa hợp với mọi người xung quanh. Những người có tâm nghi ngờ càng lớn thì họ càng sống nặng nề. Chỉ cần tiếp xúc với ai thì họ cũng sẽ luôn chi ly, tính toán, đoán già đoán non, sản sinh ra tâm nghi ngờ.

Giữa các mối quan hệ, càng giấu kín tâm tư thì càng không thể dung hòa với nhau được. Hết thảy phúc phận không tách khỏi cái tâm. Một người có “lòng dạ” hẹp hỏi, hoài nghi này nọ thì cuộc sống của họ càng mệt mỏi, suốt ngày cứ đa nghi như Tào Tháo, mưu đồ toan tính, luôn nghi ngờ người khác có ý định gì xấu với mình.

Người phụ nữ càng ít nghi ngờ, thì “lòng dạ” của họ càng rộng lớn, phúc khí sẽ nhiều. Kết giao và gần gũi với những kiểu người phụ nữ như vậy sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Cái tôi nhỏ

Người phụ nữ có cái tôi nhỏ thì không phải là họ mềm yếu, bởi vì họ biết rằng dù mối quan hệ nào thì cũng cần dịu dàng một chút.

Đàn ông thường chán nản kiểu phụ nữ có cái tôi quá lớn, dù cho bạn xinh đẹp hay tài giỏi đến mấy mà lúc nào cũng ích kỷ, chỉ biết bản thân mình, luôn cao ngạo, đề cao cái tôi thì sớm muộn cũng sẽ rời bỏ bạn mà thôi.

Đàn ông luôn có sự tự tôn cao, tất nhiên anh ấy không hề muốn người phụ nữ mình yêu chuyện gì cũng muốn lấn lướt mình. Là phụ nữ khôn ngoan cần phải biết khéo léo hạ “cái tôi” của mình xuống.

Một người có “cái tôi” nhỏ thì thường không dễ nổi nóng, không thích gây sự với người khác, điều này không chỉ khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc mà còn khiến những người xung quanh cảm thấy hạnh phúc.

Người phụ nữ có cái tôi lớn, hay nổi nóng, thích giễu cợt người khác, không những cản trở con đường của bản thân mà còn khiến những người xung quanh mệt mỏi, chán ghét. Cái tôi nhỏ ở đây không phải là hèn yếu hay nhu nhược, cái tôi nhỏ có thể kiềm chế cảm xúc tiêu cực của bản thân mình, không để nó ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm hay những mối quan hệ khác.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt