5 cây cảnh phong thủy hút lộc, ăn tiền, giúp dân văn phòng vượng đường thăng tiến, tiền về đầy túi

14:30, Thứ bảy 17/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, những cây phong thủy dưới đây mang ý nghĩa tốt đẹp, giúp dân văn phong ngày càng thăng tiến, thành công trên con đường sự nghiệp.

1. Cây Kim ngân

Cây Kim ngân hay còn gọi là cây tiền, rất tốt về phong thủy. Bài trí cây kim ngân trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc, quầy thu ngân… mang đến cho dân văn phòng sự may mắn và thịnh vượng vì có tác dụng hút tài lộc.

1

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền thuộc họ Thiên nam tinh, sống quanh năm và xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn và chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2-3 năm.

2

Trong phong thủy văn phòng, cây kim tiền được coi là cây phát tài vừa đẹp mắt lại có tác dụng chiêu tài hút lộc.Bạn có thể bày cây kim tiền ở hướng Đông Bắc trong văn phòng hoặc ở nhà để thu hút tài lộc và tạo điều kiện cho sự nghiệp phát triển thuận lợi.

3. Cây đại đế vương

Theo ý nghĩa trong phong thủy, cây đại đế vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây đại đế vương trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc, giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

3

4. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích còn gọi là cây thường xanh hay cây hoa đá. Trong phong thủy, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

Vị trí thích hợp có thể bài trí cây ngọc bích chính là cạnh quầy thu ngân, máy đếm tiền, két sắt, thậm chí có người bày ở lối cửa đi nhằm kích hoạt năng lượng tích cực về tài lộc.

5

5. Cây phất dụ

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài. Theo quan điểm phong thủy, nếu mua cây Phất Dụ theo các cành có số lượng sau : 2 - biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho thời vận.

6

Bên cạnh đó, có thể mua cây Phất dụ dựa vào những màu sắc tương đồng với bản mệnh của mỗi người. Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau như: Phất dụ xanh – biểu tượng may mắn; Phất dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; Phất dụ rồng (còn gọi là huyết rồng) được làm thuốc chữa bệnh; Phất dụ lá hẹp (gọi là bồng bồng) thường làm bánh; Phất dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết quan âm…

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang