Rổ nhựa và rẻ lau cáu bẩn lâu ngày chứa đầy dầu mỡ, vi khuẩn: Làm theo cách này là sạch bong

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách làm sạch rổ nhựa và giẻ lau cáu bẩn lâu ngày các bạn có thể tham khảo.

Rổ nhựa và giẻ lau thường là hai vật dụng không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn. Chúng ta nấu ăn thường xuyên nên các vật dụng trong nhà bếp không tránh khỏi bị bẩn và dính nhiều dầu mỡ. Nếu hàng ngày, sau khi nấu ăn xong, các bạn không vệ sinh kỹ càng, vết bẩn sẽ ngày càng bám chặt hơn, và rất khó để làm sạch triệt để, dễ sinh bệnh tật cho con người. Dưới đây là cách làm sạch rổ nhựa và giẻ lau cáu bẩn lâu ngày các bạn có thể tham khảo.

1. Làm sạch rổ nhựa

ro-nhua-re-lau-lau-ngay-cau-ban-chua-day-dau-mo-vi-khua-lam-theo-cach-nay-la-sach-bong_1

Chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng: 

+ Nước rửa chén

+ ½ chén muối

+ ½ chén giấm

+ Baking soda

+ Giẻ mềm

+ Bàn chải to.

Cách thức thực hiện:

ro-nhua-re-lau-lau-ngay-cau-ban-chua-day-dau-mo-vi-khua-lam-theo-cach-nay-la-sach-bong_3

Bước 1: Lấy một cái chậu nhỏ, thêm lượng baking soda thích hợp và một ít nước rửa bát vào chậu. Nếu bạn muốn làm sạch hiệu quả tốt hơn, bạn có thể thêm ½ chén giấm.

Bước 2: Thêm nước ấm khoảng 60 độ, ½ chén muối, rồi khuấy đều dung dịch, cho rổ nhựa vào ngâm trong khoảng 5 phút. Baking soda có khả năng khử trùng mạnh, và giấm trắng có tác dụng làm bong vết dầu mỡ. Dung dịch hỗn hợp của cả hai làm cho dầu mỡ và bụi bẩn bên trong lỗ của rổ nhựa tự trôi ra ngoài.

Bước 3: Dùng bàn chải cọ nhẹ là mọi chất bẩn đều tan biến hết.

Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy giẻ sạch mềm lau khô nước là có rổ sạch dùng được luôn.

2. Làm sạch giẻ bẩn, dính đầy dầu mỡ

ro-nhua-re-lau-lau-ngay-cau-ban-chua-day-dau-mo-vi-khua-lam-theo-cach-nay-la-sach-bong_4

Nhà nào cũng phải sử dụng giẻ lau. Hầu hết các gia đình sẽ sử dụng khăn lau cũ nhưng cũng có người mua những loại khăn giá thành thấp để làm giẻ lau. Sau một thời gian sử dụng, giẻ lau sẽ ố bẩn rất khủng khiếp. Thường thì chúng ta sẽ giặt giẻ lau bằng xà phòng để làm sạch vết bẩn tuy nhiên việc giặt giũ này lại không dễ dàng. Dưới đây là một số cách giúp giẻ lau sạch vi khuẩn, trông như mới.

Chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng: 

+ Vỏ trứng

+ Chanh

+ Chậu nhỏ

Cách thức thực hiện:

ro-nhua-re-lau-lau-ngay-cau-ban-chua-day-dau-mo-vi-khua-lam-theo-cach-nay-la-sach-bong-6

Bước 1: Chuẩn bị cái chậu rửa nhỏ rồi đổ một ít nước nóng tầm 60 độ C.

Bước 2: Thêm một chút vỏ trứng, có thể đập nát vỏ trứng trước khi cho vào trong nước, càng nát càng tốt. Các protease trong vỏ trứng loại bỏ vết bẩn trên giẻ lau rất hiệu quả.

Bước 3: Thêm một chút kiềm vào nước, kiềm có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ dầu mỡ. Hoặc thay thế kiềm bằng chanh, bạn cắt đôi hai quả chanh, bóp nhẹ sao cho tinh dầu vỏ chanh và nước chanh hòa vào nước ngâm giẻ.

Bước 4: Cho giẻ bẩn vào dung dịch ngâm tầm 1 phút, nếu giẻ quá bẩn ngâm tầm 3 phút. Cho đến khi những chất bẩn trong giẻ dần hòa vào nước khiến nước ngâm trở thành màu đục.

Bước 5: Cuối cùng, bạn giặt giẻ với nước sạch, sau đó đem phơi là được.

Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp xà phòng rửa bát với baking soda để làm sạch giẻ lau.

Nguyên liệu cần thiết là:

- Baking soda

- Giấm trắng

- Xà phòng rửa bát

- Nước (nước mát và nước ấm)

Cách thực hiện: Cho 1 muỗng baking soda vào thau nước, sau đó đổ thêm giấm trắng, xà phòng và cuối cùng là thêm chút nước ấm. Ngâm giẻ lau vào trong thau nước này vài phút, nếu giẻ quá bẩn, bạn nên ngâm lâu hơn. Sau thời gian này, bạn dùng tay vò giẻ lau, bước này sẽ rất nhẹ nhàng bởi hầu hết vết bẩn đã bị làm mềm và rời ra khỏi giẻ sau một thời gian ngâm rồi.