5 kiểu người không nên hợp tác, 6 kiểu người không nên kết giao và 4 kiểu người phải trở thành tri kỷ

( PHUNUTODAY ) - Kết giao đúng người như thêm “quý nhân” trợ giúp đường đời thêm thuận lợi, ngược lại làm bạn sai người chỉ chuốc lấy tai họa và thị phi.

5 kiểu người không nên hợp tác

1. Không hợp tác với người có tính tư lợi quá nặng, vì họ không nhìn thấy công sức bỏ ra của người khác mà chỉ bận tâm đến được mất của bản thân.

2. Không hợp tác với người không có nguyên tắc sống, vì đối với họ giành được lợi ích chính là nguyên tắc sống.

3. Không hợp tác với người mà trong lòng không có sứ mệnh gì, vì họ sẽ lấy việc kiếm tiền làm mục đích sống.

4. Không hợp tác với người vô ơn, vì người vong ơn thì tất sẽ phụ nghĩa.

5. Không hợp tác với người có suy nghĩ tiêu cực, vì họ sẽ làm tiêu hao năng lượng tích cực trong bạn.

co-nhan-noi-giau-khong-ket-ban-hoan-nan-cho-tim-nguoi-than-213104

6 kiểu người không nên kết giao

1. Người bất hiếu với cha mẹ thì tuyệt đối không thể kết giao.

2. Người giỏi a dua tâng bốc không thể kết giao. Người này luôn luôn là nhìn gió đẩy thuyền, gặp lợi quên nghĩa, vô cùng ích kỷ, không biết nhân nghĩa, là loại người nguy hiểm nhất trong cuộc sống. Nhẹ dạ cả tin, kết giao với loại người này thì không biết sẽ là phúc hay họa?

3. Người không biết kính trọng người khác thì không thể kết giao. Tục ngữ có câu: “Có qua mà không có lại chính là vô lễ”. Chuyện gì cũng có qua có lại, anh kính tôi một thước, tôi kính anh một trượng, phải dùng cả dòng suối để báo đáp ơn nhỏ như giọt nước, đối với tiểu nhân ích kỷ, chỉ biết nhận lấy thì cần gì phải kết giao.

4. Người tính toán chi li không thể kết giao. Chuyện gì cũng tính toán chi li, lúc nào cũng lo sợ bản thân sẽ phải chịu thiệt thòi, hành vi mờ ám, thủ đoạn bất chính, giống như phải chiếm được lợi ích rõ ràng mới khiến họ cảm thấy yên vui, loại người này kết giao có gì tốt?

5. Người bất hiếu với cha mẹ thì tuyệt đối không thể kết giao.

bac-quan-tu-tam-kien-dinh-nhu-nui-ke-tieu-nhan-hay-tranh-gianh-1-120404

Đời người phải kết giao được với 4 kiểu người này

1. Hãy kết giao một người yêu mến bạn, bởi trong lúc bạn nghèo khổ, vấp ngã, họ sẽ an ủi và giúp đỡ bạn.

2. Hãy kết giao với một người sẵn lòng dẫn đường cho bạn, tự nguyện làm đá lót đường cho bạn, đưa bạn vượt qua bùn lầy, sương mù.

3. Hãy kết giao một người bạn chịu phê bình bạn, luôn luôn nhắc nhở bạn, giám sát bạn, để bạn luôn phát hiện ra khuyết điểm của mình.

4. Hãy kết giao với một người có năng lượng tích cực, trong lúc tâm trạng bạn tồi tệ, họ sẽ ở bên cạnh bạn, cổ vũ bạn. Cuộc sống này nếu bạn muốn ưu tú, vậy bạn phải ở bên cạnh người ưu tú, bạn mới có thể phát huy nổi bật.

Đọc nhiều sách, kết giao cao nhân, là hai chuyện may mắn nhất của đời người. Học cái tốt của người khác sẽ làm bản thân bạn trở nên khác biệt.