Công dụng của quả mướp đắng
Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) chứa nhiều chất dinh dưỡng như folate, sắt, kẽm, magie, kali,...
Những hoạt chất có trong loại quả này như charantin, polypeptide-P... giúp giảm lượng đường trong máu. Đây là loại quả rất tốt cho người bị tiểu đường.
Các loại vitamin và khoáng chất có trong mướp đắng sẽ giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất. Đây là loại thực phẩm ít calo, chất béo và carbohydrate nên không khiến chị em tăng cân. Ngoài ra, loại quả này còn có khả năng chống viêm, giảm cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.
Hàm lượng kali trong mướp đắng cao, giúp hấp thụ natri dưa thừa trong cơ thể nhờ đó kiểm soát được việc tăng huyết áp.
Bạn có thể chế biến mướp đắng thành các món ăn hàng ngày như gỏi mướp đắng, canh mướp đắng, mướp đắng xào trứng...
Với những người đang muốn giảm cân việc uống nước ép mướp đắng mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ.
Cách làm nước ép mướp đắng
Nguyên liệu: 1 quả mướp đắng, mật ong, muối. Mướp đắng mua về rửa sạch, bổ đôi và bỏ hạt.
Cắt mướp đắng thành từng lát mỏng rồi cho vào ngâm trong chấu nước đá có pha sẵn muối. Việc này sẽ giảm bớp vị đắng. Ngâm trong khoảng 30 phút thì bạn có thể vớt mướp đắng ra để ráo. Nếu có thể chịu được vị đắng bạn có thể bỏ qua bước này.
Cho mướp đắng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn với một chút nước. Lọc bỏ phần bã và chỉ lấy nước để uống. Hoặc bạn có thể cho vào máy ép trái cây để ép nước mướp đắng.
Đổ nước mướp đắng ra cốc. Thêm một chút mật ong cho vừa miệng và uống.
"Giờ vàng" uống nước ép mướp đắng giúp giảm cân
Bạn nên uống nước mướp đắng trước khi ăn khoảng 10-15 phút giúp giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, các chất có trong mướp đắng sẽ giúp ngăn chặn việc mỡ tích tụ trong cơ thể.