5 loại thực phẩm Trung Quốc độc, bẩn khiến thế giới kinh sợ

14:00, Thứ sáu 23/10/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Từ hoá chất chết người melamine có trong sữa đến mật ong độc hại, Trung Quốc từ lâu đã cho phép thực phẩm chứa độc tố vượt quá giới hạn.

1. Trứng gà giả

Ngày 9/1/2012, một người đàn ông họ Vương ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông tiết lộ, anh gần đây mua phải những quả trứng giả tại chợ. Khi Wang muốn đập quả trứng ra để nấu ăn, anh để ý một quả trứng cứng như đá. Khi đập vỡ quả trứng, lòng trắng đã bị đông đặc và màu sắc chuyển sang màu vàng. Trong khoảng 20 phút nấu quả trứng, lòng đỏ bắt đầu trở nên rất dẻo và nó có thể nảy cao 20cm khi rơi xuống đất.

5 loại thực phẩm Trung Quốc độc, bẩn khiến thế giới kinh sợ 1
 

Bằng cách tổng hợp từ canxi cacbonat, bột thạch cao và sáp nến, vỏ trứng được tạo ra hoàn hảo y như vỏ trứng thật. Còn với lòng đỏ bên trong, họ chỉ cần trộn gelatin, phèn và axit benzoic vào với nhau. Sau đó, họ cho thêm vào màu vàng chanh thực phẩm và canxi clorua và thế là một quả trứng giả ra đời.

2. Thịt vịt ngâm nước tiểu cừu

5 loại thực phẩm Trung Quốc độc, bẩn khiến thế giới kinh sợ 2
 

Các nhà kinh doanh tại Thanh Đảo bị phát hiện đã ướp thịt vịt với nước tiểu dê hoặc cừu để cho thịt vịt có mùi và hương vị của thịt cừu. Thịt vịt loại này sau đó được bán như thịt cừu cho khách hàng. Thực ra thịt chuột, thịt mèo đeo đi ngâm nước tiểu cừu để làm giả thịt cừu cũng đã từng được nhắc tới trước đây.

3. Bò ăn rác

5 loại thực phẩm Trung Quốc độc, bẩn khiến thế giới kinh sợ 3
 

Nếu như bò các nước phương Tây có thể được nghe nhạc Mozza để lớn thì bò ở Trung Quốc ăn… rác để lớn. Theo thông tin từ China Hush, có rất nhiều gia súc được chăn thả ở bãi rác ở Trường Sao, thủ phủ tỉnh Hồ Nam. Chúng được nuôi bằng cách ăn rác thải đến khi đủ lớn sẽ đem đi giết mổ. Vi khuẩn và nấm mốc, thậm chí thủy ngân và các chất hóa học độc hại khá gia súc thường xuyên tiếp xúc và hấp thụ có thể dễ dàng lây lan qua con người khi giết mổ hay ăn thịt chúng.

4. Nước tương làm từ tóc

5 loại thực phẩm Trung Quốc độc, bẩn khiến thế giới kinh sợ 5
 

Nhằm tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất đã thu mua tóc vụn từ các tiệm làm tóc với giá rẻ sau đó làm thành dung dịch axit amin cho vào trong nước tương. Những loại tóc được thu mua từ nhiều nguồn này ngoài việc có thể chứa hóa chất trong thuốc nhuộm thì những chất trong dung dịch sau khi trộn còn rất có hại cho sức khỏe thậm chí dẫn đến bệnh ung thư.

5. Bánh bao nhân độc, bánh bao nhân…giấy

5 loại thực phẩm Trung Quốc độc, bẩn khiến thế giới kinh sợ 6
 

Một công ty thực phẩm ở Thượng Hải đã bị phát hiện sử dụng bánh bao quá hạn làm nguyên liệu sản xuất bánh bao mới. Bên cạnh đó, một tờ báo Trung Quốc đăng tải thông tin vào ngày 12/7/2007 đã cho biết có một gian hàng trên đường phố Bắc Kinh đã trộn các vật liệu từ hộp các tông vào nhân thịt làm bánh bao hấp. Hộp các tông được cho là đã được ngâm trong NaOH, để ráo nước, cắt nhỏ rồi trộn vào thịt. Có rất nhiều khách hàng đã phản ánh mùi khó chịu đến từ chiếc bánh của mình.

 

Cười bể bụng với sự thật khi mua hàng qua mạng
Cười bể bụng với sự thật khi mua hàng qua mạng
(Xã hội) - (Phunutoday) - Nhiều người đã chết ngất khi nhận được những món hàng mua qua mạng.

 

Kinh hãi chà bông ‘người làm ra cũng không dám ăn’
Kinh hãi chà bông ‘người làm ra cũng không dám ăn’
(Xã hội) - (Phunutoday) - Chủ cơ sở thừa nhận không dám ăn số chà bông giá rẻ này.

 

 

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link