5 lợi ích tuyệt vời của cần tây tốt hơn thuốc bổ, ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Cần tây chứa nhiều vitamin, kali, khoáng chất… rất tốt co sức khỏe của bạn. Đồng thời giữ gìn vóc dáng thon gọn hiệu quả.

Giảm lượng cholesterol

Một trong những lợi ích của cần tây được biết đến từ sức mạnh giảm cholesterol, giúp cải thiện và duy trì sức khỏe tim mạch rất tốt. Trong thành phần của cần tây chứa một hợp chất duy nhất được gọi là 3-n-bytylphthalide có tác dụng được báo cáo là giúp hạ lipid máu rất hiệu quả.

Giảm viêm

Trong thành phần của cần tây chứa chất chống oxy hóa và polysaccharide được biết là có tác dụng chống viêm, đặc biệt là các chất chống oxy hóa flavonoid và polyphenol. Những chất này giúp cho bạn hỗ trợ sức khỏe tổng thể, đặc biệt cho quá trình lão hóa bằng cách chống lại sự phá hủy gốc tự do, điều thường gây viêm nhiễm cho cơ thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cần tây giảm cân hiệu quả

Cần tây giảm cân hiệu quả

Điều trị tăng huyết áp

Khi bạn thường xuyên dùng cần tây sẽ giúp cho những người cao huyết áp hạ đường huyết tốt. Cần tây có lợi ích của hạt giống cần tây bao gồm khả năng kiểm soát mức huyết áp cao ở những người mắc bệnh mạn tính. Ngoài ra, cần tây còn giúp cải thiện lưu thông máu, giúp giảm viêm và kiểm soát huyết áp rất hiệu quả.

Ngăn ngừa viêm loét

Theo các nhà nghiên cứu khi bạn thường xuyên dùng cần tây giúp cơ thể tăng sức đề kháng ngăn ngừa viêm loét trong cơ thể. Theo một nghiên cứu công bố năm 2010 trên tạp chí Sinh học dược phẩm cho thấy cần tây có chứa một loại chiết xuất ethanol đặc biệt hữu ích trong việc bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa vô cùng tốt.

Ép cần tây giúp hạ huyết áp hiệu quả

Ép cần tây giúp hạ huyết áp hiệu quả

Giảm cân hiệu quả

Trong thành phần dinh dưỡng của cần tây có thể là một thực phẩm có giá trị để giúp bạn giảm cân bởi nó chứa ít calo nhưng lại cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng giúp điều chỉnh chuyển hóa lipid. Ngoài ra, khi ăn cần tây hoặc uống nước ép cần tây còn cung cấp chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin B và kali giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Theo:  khoevadep.com.vn