4 thói quen ăn mì tôm khiến bạn rước bệnh nhất là điều thứ 2 nhiều người mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Mì tôm là món ăn nhanh nhiều người lựa chọn nhưng nếu bạn sử dụng mì tôm phạm phải những sai lầm này là tự mình hại mình.

Không ăn quá 3 lần/tuần

Khi ăn mì tôm bạn không nên ăn quá nhiều mì tôm nhất là việc ăn mì thay cho bữa chính, khiến bạn mất cân bằng dinh dưỡng và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nóng trong người, nổi mụn, nhiệt miệng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi bạn ăn nhiều mì tôm đồng nghĩa với việc bạn ăn nhiều Carbohydrate và chất béo vào cơ thể. Điều này dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao nên dễ dẫn tới mắc bệnh béo phì, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp …Chính vì vậy, theo các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên sử dung quá 3 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Không ăn mì thay cho bữa sáng

Ăn mì tôm vừa nhanh chế biến lại dễ nên nhiêu người thường lựa chọn mỗi khi không có thời gian. Bạn  không thể phủ nhận rằng mì tôm cho bữa sáng rất tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Mì tôm không ăn quá ba lần trong tuần

Mì tôm không ăn quá ba lần trong tuần

Nhưng trên thực tế đây lại không hề tốt cho sức vì chỉ mì không sẽ không đủ năng lượng khiến bạn không thể tập trung và luôn có cảm giác mệt mỏi dẫn đến hiệu suất công việc không tốt như bình thường. Chính vì vậy, tốt nhất khi bạn ăn mì cần cho thêm các thực phẩm khác như thịt, trứng, rau củ, giá đỗ... để bữa sáng được đủ chất dinh dưỡng

Không ăn mì tôm sống

Một trong những thói quen khi ăn mì là bạn sử dụng mì tôm được xem là loại thực phẩm nghèo giá trị dinh dưỡng, việc nấu chín mì tôm cũng không làm mì tôm dễ tiêu hoá hơn hay tăng giá trị dinh dưỡng, nhưng khi ăn sống thì tác hại mì tôm còn tệ hơn.

Các loại mì tôm đều được chiên qua dầu nên chứa rất nhiều chất béo khó tiêu hóa. Khi ăn sống vào lại càng khó tiêu hơn. Chính vì vậy, để hạn chế tác hại của mì thì nên nấu chín trước khi ăn.

Mì tôm không ăn trước khi ngủ

Mì tôm không ăn trước khi ngủ

Không ăn trước khi ngủ

Một trong những thói quen ăn mì tôm là ăn mì trước khi đi ngủ điều này làm cho quá trình tiêu hóa chậm, nếu ăn trước khi ngủ, năng lượng trong mì không được tiêu hóa kịp và sẽ tích tụ tạo thành mỡ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Thói quen của ăn mì vào ban đêm dễ làm ảnh hưởng tới gan thận, và hệ tiêu hóa của bạn.