Uống 1 cốc nước cam theo đúng cách này, vừa giảm cân lại tăng gấp đôi chất bổ

( PHUNUTODAY ) - Nước cam chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe và được sử dụng để giảm cân hiệu quả, đặc biệt là khi uống theo cách dưới đây:

Uống bao nhiêu nước cam mỗi ngày là tốt nhất?

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến cáo nên uống nước cam ở một liều lượng vừa đủ luôn mang lại kết quả cao, còn dùng quá ít hoặc quá lạm dụng sẽ gây ra dư thừa chất và đôi khi dẫn đến phản tác dụng.

meo-giam-can-bang-cam-de-co-voc-dang-hoan-hao-phunutoday

Quả cam cũng nằm trong số thực phẩm đó. Một ngày bạn nạp khoảng 1 ly nước cam là đủ cho cơ thể.

Thời gian uống nước cam

Thời gian uống lý tưởng nhất là 2 giờ trước khi đi ngủ và ban ngày sau khi ăn khoảng 2 giờ, uống lúc không quá no hoặc không thấy đói vì khi chưa có gì trong bụng, ăn cam hay uống nước cam có thể khiến axit làm tổn thương dạ dày và khi bạn no thì dạ dày đã bị lấp đầy bởi thực phẩm, lượng đường này đi tới sẽ bị giữ lại, lên men gây ra tình trạng tức bụng, khó tiêu.

Lợi ích sức khỏe của cam

Các nghiên cứu trên người và động vật đã chỉ ra rằng tiêu thụ cam thường xuyên có lợi cho sức khỏe.

Nâng cao sức khỏe tim mạch

Bệnh tim hiện là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong sớm trên thế giới. Flavonoid trong cam có thể có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim.

Nghiên cứu lâm sàng ở người lưu ý rằng uống nước cam hàng ngày trong bốn tuần có tác dụng làm loãng máu và có thể làm giảm huyết áp đáng kể.

Hơn nữa, lượng chất xơ từ trái cây có múi đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol trong máu.

Ngăn ngừa sỏi thận

Cam là một nguồn axit citric và citrate tốt, được cho là giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận. Kali citrate thường được kê cho bệnh nhân bị sỏi thận. Citrat trong cam có tác dụng tương tự.

Phòng chống thiếu máu

Thiếu máu là một tình trạng đặc trưng bởi nồng độ hồng cầu hoặc huyết sắc tố thấp, làm giảm khả năng mang oxy. Nó thường được gây ra bởi thiếu sắt. Mặc dù cam không phải là một nguồn chất sắt tốt, nhưng chúng là một nguồn axit hữu cơ tuyệt vời, chẳng hạn như vitamin C (axit ascorbic) và axit citric.

Cả vitamin C và axit citric đều có thể làm tăng sự hấp thụ chất sắt của cơ thể bạn từ đường tiêu hóa. Khi ăn với thực phẩm giàu chất sắt , cam có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu.