5 mẹo chọn sandals giúp nàng có bàn chân to bè trở nên thanh thoát, gọn gàng hơn

18:30, Thứ ba 11/04/2023

( PHUNUTODAY ) - Nắm vững những cách chọn sandals giúp thu nhỏ đôi bàn chân to, các nàng sẽ có được diện mạo hoàn hảo.

Khi chọn dép hay sandals, chúng ta thường quan tâm đến kiểu dáng hơn việc suy nghĩ xem đôi sandals ấy có vừa với chân không. Nếu bàn chân không lớn mà size giày to vì độ dày của bàn chân, việc chọn không đúng kiểu sandals sẽ khiến chân bạn bị thô. Hãy khéo léo chọn một thiết kế với phần quai dây tinh tế để có thể giấu đi nhược điểm chân to.

1. Chú ý vào diện tích phần đế giày

Đối với những người có bàn chân béo đôi giày có diện tích phần đế nhỏ sẽ tạo cảm giác lòng bàn chân như càng thêm to và dày "bình bịch". Trong khi diện tích phần đế lớn, rộng hơn bàn chân khoảng 1 size sẽ tạo khoảng trống cho bàn chân so với đế giày, tạo cảm giác đôi chân to của bạn như thon gọn hơn đôi chút.

1

2. Sandals mũi vuông luôn giúp "giảm béo" đôi bàn chân

Thiết kế vuông và góc cạnh của một đôi sandals mũi vuông làm đôi chân béo tròn của bạn được thu nhỏ. Nguyên nhân cũng là do diện tích phần đế lớn có thể làm cho lòng bàn chân trông nhỏ nhắn, và "xương" hơn.

2

Tuy nhiên nếu là đôi cao gót thì bạn hãy chú ý thêm một chi tiết nữa: chọn phần mũi giày thon dài một chút. Chân đi cao gót luôn có xu hướng dốc xuống nên phần mũi thon dài.

3. Đi sandals/ dép lê có phần quai mỏng, đơn giản

Dép lê, sandals có phần quai mỏng và đơn giản nhìn chân bao giờ cũng thanh thoát hơn những đôi có phần quai dày, bèo nhún hay cách điệu cầu kỳ. Ngay cả khi bạn có đôi chân xương xẩu, đi những đôi có phần quai cầu kỳ, dày dặn nhìn chân vẫn béo tròn nên tốt nhất các nàng chân to nên tránh xa những thiết kế như vậy.

5

Hãy chọn đôi cao gót khoảng 3 - 5cm, nhờ vậy đôi bàn chân được nâng lên đôi chút, nhìn sẽ không bị "tù chân", phần bàn chân cũng đỡ to so với thực tế.

Khi bạn chọn một đôi có gót với phần quai dày thì hiệu ứng tôn chân vẫn không thể bằng một đôi quai mảnh tối giản, tiết chế phần quai dép lại một chút sẽ hữu ích hơn cho đôi chân to của bạn.

4. Bỏ qua tất cả các kiểu quai chữ X, quai nhỏ 

Những đôi quai mảnh hay quai chữ X đều sẽ có xu hướng thắt lấy mu bàn chân của bạn, khiến chân đã to càng thêm béo tròn. Thay vì quai chữ X, hãy chọn những đôi quai to bản sẽ che được phần nào đôi chân của bạn. Bạn hãy chuyển sang những đôi dép có quai ngang to bản để tự tin hơn với đôi chân của mình.

6

5. Không phải các kiểu giày mũi V đều giúp thon gọn đôi chân

Đừng tưởng tất cả các kiểu dép hay sandals chữ V đều giúp chân thon dài mảnh mai. Nếu bạn chọn một đôi mules có phần mũi da thun như thế này thì chỉ càng khiến đôi chân thêm thô mà thôi. Với nàng chân to, hãy chú ý giày dép càng đơn giản thì càng tốt.

7
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh