5 ngành nghề dễ xin việc nhất 5 năm tới: Số 2 không cần bằng cấp kiếm 20 triệu/tháng cực dễ

13:01, Thứ ba 19/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Theo dự báo nhân lực, trong thời gian 5 năm tới, có 7 ngành nghề được đánh giá dễ xin việc nhất, thu nhập ổn định, có những ngành không cần bằng cấp.

Lựa chọn ngành nghề là một bước ngoặt lớn trong đời, một ngã rẽ quyết định cuộc sống tương lai nên thường được mọi người tính toán, suy xét kỹ càng. Theo dự báo nhân lực, trong thời gian 5 năm tới, có 7 ngành nghề được đánh giá dễ xin việc nhất, thu nhập ổn định, có những ngành không cần bằng cấp.

1. Ngành Kỹ thuật

Nhiều công ty sản xuất đang thiếu nguồn nhân lực, yêu cầu về ngành này cũng không cao. Không những vậy, cơ hội được đi xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản… của các bạn cũng rất lớn.

Ngay từ giảng đường đại học, các nhà tuyển dụng đã tạo dựng sợi dây liên kết giữa nhà trường và công ty, mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu kí kết hợp đồng lao động. Thực trạng hiện nay, đa số lao động ở các nhà máy đều chưa qua đào tạo bài bản, nên ngành học này được xem là một gợi ý rất tốt dành cho những bạn yêu máy móc, lắp ráp.

Cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Bạn cũng có thể học trung cấp hay cao đẳng nghề đào tạo ngắn hạn nếu như muốn ra trường có ngay việc làm đúng chuyên môn với mức lương ổn định.

5-nganh-nghe-de-xin-viec-1

2. Ngành chăm sóc sắc đẹp

Đời sống được tăng cao, con người sẽ ngày càng để ý đến vẻ bề ngoài nhiều hơn nhất là các chị em phụ nữ. Do đó, để đáp ứng tối đa nhu cầu của một nửa thế giới nghề chăm sóc sắc đẹp trở nên ngày càng hot. Các spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và cần đến nguồn nhân lực dồi dào, có tay nghề kỹ thuật cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

5-nganh-nghe-de-xin-viec-2

3. Công nghệ thông tin

Đây là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn và chưa bao giờ lỗi mốt. Đây cũng là ngành đưa Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới, đưa nền tảng Amazon hay Alibaba thống trị nền bán hàng online toàn cầu, hay gần hơn, ngay tại Việt Nam là cô kỹ sư người Hà Nội viết phần mềm có thu nhập năm trên 300 tỷ.

Điều giúp người làm công nghệ thông tin thật sự nổi bật là thành lập các startup công nghệ, viết các phần mềm ứng dụng. Chỉ cần các ứng dụng này giải quyết được các nhu cầu của con người và được xã hội đón nhận, thì giá trị doanh nghiệp có thể tăng vài trăm đến vài nghìn lần trong thời gian ngắn.

4. Ngành thiết kế Đồ họa

Ngày nay, khi mua hàng online trở thành thói quen của người tiêu dùng thì dấu ấn của Thiết kế Đồ họa ngày càng được chú trọng. Con người luôn luôn hướng tới cái đẹp, chính vì vậy một câu hỏi được đặt ra: làm thế nào sản phẩm của mình gây được ấn tượng mạnh đối với thẩm mỹ của khách hàng?

Những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, ý tưởng độc đáo đổ xô nhau tham gia các khóa học cấp tốc, ngắn hạn, dài hạn…, ấp ủ giấc mơ thành công với nghề thiết kế Đồ họa. Tuy nhiên, thị trường lao động hiện nay thiếu nguồn nhân lực nhưng là nguồn nhân lực thực sự tài năng, đam mê với nghề.

5-nganh-nghe-de-xin-viec-4

5. Ngành Marketing online

Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin của các ông lớn hiện như Google, Facebook nhu cầu tiếp thị trực tuyến càng phát triển mạnh. Hiện nay những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Những xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Ngành học Marketing đã và đang làm thỏa mãn những yêu cầu trên của các công ty. Quan trọng không kém là mức đãi ngộ của các công ty ấy thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm