5 nghề dễ xin việc nhất trong 10 năm tới, lương khởi điểm 20 triệu trở lên

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang muốn tìm một ngành học dễ xin việc, mức thu nhập ổn định thì đừng bỏ qua những nghề dưới đây nhé!

Ngành Marketing

Trong thời đại 4.0 ngày này ngành tiếp thị trong kế hoạch phát triển, các công ty, doanh nghiệp vô cùng quan trọng. Những ngành này thường có mức lương và chê độ đãi ngộ hấp dẫn. Tính tới năm 2025, ngành Marketing cần tới ít nhất 21,600 người, theo dự đoán từ Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM. Mức lương khởi điểm của ngành này trung bình từ 15-20 triệu/tháng. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cũng cần trau dồi nhiều kiến thức xã hội, kiến thức thực tế để đáp ứng được các yêu cầu của công việc.

Ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh luôn quan trọng trong mọi thời đại, và đây có thể xem đây là một ngành học thực sự rất triển vọng trong tương lai tại Việt Nam. Trong thời buổi hiện nay tiếng Anh hiện là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng đồng thời được xem như là ngôn ngữ quốc tế, nó là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc và trong giao tiếp hằng ngày.

Chúng ta sử dụng tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… và đây có thể xem đây là một ngoại ngữ không thể thiếu đối với giới trẻ . Mức lương khởi điểm của ngành này trung bình từ 15-20 triệu/tháng. 

nghe luong cao

Ngành điện – điện tử

Tốt nghiệp nhóm ngành điện - điện tử sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn, hoặc nếu không xin được việc tại các doanh nghiệp, sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân. Mức lương trung bình từ 17-20 triệu/tháng.

Ngành Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành công nghệ thông tin là một trong các ngành nghề đang có nhu cầu về nhân lực lớn. Có thể thấy rằng tất cả các ngành đều phụ thuộc vào công nghệ thông tin từ tài chính, kinh tế,… nên sinh viên công nghệ thông tin dễ tìm kiếm cơ hội việc làm. Mức lương khởi điểm từ 20 triệu/tháng. Đặc biệt với những bạn làm về thiết kế phần mềm thì mức lương có thể lên tới 25-30 triệu/tháng.

co khi

Ngành cơ khí – chế tạo máy

Nước ta đang ngày càng hội nhập với thế giới khiến cho nhiều ngành phát triển nhanh chóng. Trong đó, các ngành nghề thiên về cơ khí, chế tạo máy trở thành một trong những ngành học được ưa chuộng nhất. Theo thống kê hiện nay thì nguồn lực đáp ứng chỉ chiếm từ 50 đến 60%.

Sinh viên được đào tạo chuyên ngành chế tạo máy khi ra trường làm được rất nhiều vị trí. Đặc biệt, nếu bạn làm việc cho các tập đoàn nước ngoài thì mức lương khởi điểm có thể lên tới cả 1000 USD/tháng. Tương đương khoảng 25 triệu/tháng. Với những người có tay nghề cao thì mức lương có thể lên tới 30-50 triệu/tháng.