5 thời điểm thai nhi nghịch nhất, bố mẹ trò chuyện con ắt thông minh

( PHUNUTODAY ) - Thủ thỉ trò chuyện là một trong những hình thức thai giáo hiệu quả. Nếu muốn con sinh ra thông minh, cha mẹ hãy canh 5 thời điểm này để trò chuyện với con.

Sau khi ăn

Đây là thời điểm thai nhi chuyển động nhiều hơn trong bụng mẹ. Lúc này, lượng đường trong máu người mẹ tăng lên. Bé cũng được cung cấp dinh dưỡng. Nếu mẹ không cảm nhận được thai nhi đạp thì có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể để kích thích bé đạp bằng cách uống một cốc nước ép trái cây. Mẹ bầu không nên uống nước ngọt có ga và nước ép sẵn bởi chúng chứa nhiều đường hóa học không tốt cho thai nhi.

Trước khi ngủ

Khi mẹ hoạt động thai nhi ít có chuyển động và ngược lại. Khi mẹ chuẩn bị ngủ hoặc đã ngủ, em bé sẽ cảm thấy buồn chán và bắt đầu đạp nhiều hơn như ra tín hiệu muốn được tương tác cùng mẹ vậy. Thời điểm này mẹ bầu sẽ cảm nhận rõ hơn những cú đạp của con trong bụng.

Thai nhi rất thích tương tác với mẹ

Thai nhi rất thích tương tác với mẹ

Khi tác động vào vùng bụng của mẹ

Khi thính giác của thai nhi phát triển hoàn thiện, bé có thể cảm nhận được những động tác lên vùng bụng của người mẹ. Lúc này, mọi tác động trực tiếp lên vùng bụng đều có thể khiến bé phản ứng lại. Vì vậy, khi bố hoặc mẹ chạm tay hoặc xoa nhẹ bụng bầu sẽ dễ dàng cảm nhận thấy những cú đạp của thai nhi. Có lúc rõ ràng nhưng cũng có lúc mơ hồ.

Tuy nhiên, cha mẹ nên xoa bụng một cách nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến thai nhi.

Khi bé nghe thấy âm thanh bên ngoài

Vào tuần thai thứ 24, bộ não thai nhi phát triển tương đối hoàn chỉnh. Lúc này bé có thể lắng nghe rõ âm thanh bên ngoài và có thể phân biệt được giọng nói của bố và mẹ. Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên thực hiện các hoạt động thai giáo bằng âm thanh từ thời điểm này. Mẹ có thể hát, kể chuyện hay trò chuyện với bé và chờ bé phản ứng lại bằng những cú chồi đạp.

Khi mẹ bầu tắm

Khi đi tắm mẹ bầu sẽ được thư giãn, cả cơ thể và tinh thần đều cảm thấy thoải mái. Lúc này thai nhi cũng cảm nhận được nguồn “năng lượng” tích cực từ người mẹ truyền sang. Nếu mẹ bầu biết tận dụng khoảnh khắc này thì sẽ cảm nhận thai nhi không chỉ đạp mà còn như đang nhảy múa trong bụng mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn