5 thứ đừng khư khư giữ của để lại trong nhà tiền bạc rủ nhau đội nón ra đi, vợ chồng xung khắc

( PHUNUTODAY ) - 5 món đồ dưới đây không tốt về phong thủy, dễ ảnh hưởng tới tài lộc trong nhà khiến cuộc sống trở nên khó khăn.

Đừng giữ lại đồng hồ chết

Trong phong thủy thì chiếc đồng hồ là vật dùng để xem thời gian, tượng trưng cho sự sống liên tục tiếp diễn. Chính vì vậy, khi đồng hồ trong nhà bạn ngừng chạy, thì đó thật sự là một điềm xấu. Nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc cũng như hạnh phúc trong gia đình bạn. Khi đồng hồ chết mang cảm giác mọi thứ đều dừng lại, không có sức sống trong gia đình. Vì vậy, nếu như đồng hồ nhà bạn hết pin thì bạn hãy thay thế pin mới. Nếu như đồng hồ hỏng không dùng được nữa thì bạn nên vứt chúng đi và mua cái mới.

Đừng bao giờ giữ lại lịch cũ

Lịch cũng tương tự như đồng hồ, một tờ lịch cũng đại diện cho thời gian, cho hiện tại sự sống của con người. Nếu như những tờ lịch cũ thì gia chủ nên bóc tờ lịch từng ngày. Khi hết năm, không nên giữ lại tờ lịch cũ trong nhà. Nó phản ảnh những sự việc đã qua, cả tốt, cả xấu. Nhìn chung lịch cũ sẽ không có lợi cho cuộc sống của gia đình ở hiện tại và tương lai.

lic cu

Đừng giữ lại hoa khô, cây chết

Hoa khô, cây chết là những vật đại kỵ trong phong thủy, không nên để trong nhà. Chúng tượng trưng cho nguồn năng lượng yếu, trì trệ và dễ gây liên tưởng đến sự chết chóc. Ngoài ra, các loại hoa khô, cây chết sinh ra mùi khó chịu và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đừng giữ lại đồ sứ đồ thủy tinh đã nứt, vỡ

Người xưa quan niệm, bát đĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng của một gia đình. Việc sử dụng bát đĩa sứt mẽ sẽ vô tình rước thêm rắc rối, xui xẻo cho người nhà.

Khi vô tình làm vỡ bát đĩa, cốc chén, gia chủ nên gói chúng vào túi nilon hoặc giấy báo và vứt chúng ra bãi rác công cộng. Tuyệt đối không nên giữ lại trong nhà gây xui xẻo.

phong thuy

Đừng giữ lại cây có gai

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ thì những loại cây có gai dễ mang tới những điều tai ương xui xẻo cho gia chủ. Nguyên nhân là do chúng mang nguồn năng lượng tiêu cực, không may mắn, dễ khiến cuộc sống của gia chủ rơi vào cảnh bấp bênh, tranh chấp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.