8 lỗi phong thủy phòng ngủ cần tránh nếu gia chủ muốn may mắn, phát lộc

( PHUNUTODAY ) - Phòng ngủ là không gian riêng tư, nơi con người được nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên, việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy cũng ảnh hưởng đến may mắn của gia chủ.

Cửa phòng ngủ đối diện giường

Phong thủy quan niệm giường ngủ không được đặt đối diện với cửa ra vào phòng. Lý do là bởi khí trường nơi cửa chính rất mạnh có thể gây bất lợi cho sự nghỉ ngơi của con người. Thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong phòng.

Bên cạnh đó, bố trí cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ còn làm mất đi tính riêng tư cần có của không gian sinh hoạt.

Cửa phòng ngủ đối diện gương

Theo phong thủy thì gương là con dao 2 lưỡi. Vị trí treo gương trong nhà vì vậy không thể tùy tiện. Việc treo gương đối diện cửa phòng ngủ có thể khiến gia chủ giật mình sau khi tỉnh giấc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không chỉ vậy, gương phản chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ xung khắc và chiếu khí không tốt vào phòng ngủ. Từ đó có thể mang lại những điều kém may mắn.

Cửa phòng ngủ đối diện góc nhọn

Phong thủy kiêng kỵ góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa vì nó mang theo sát khí, có thể gây tổn hại cho gia chủ.

Cửa phòng ngủ đối diện bàn thờ

Trong mỗi gia đình bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, dành để thờ cúng Thần Phật, tổ tiên. Còn phòng ngủ là nơi riêng tư, nơi diễn ra những hoạt động mang tính cá nhân và thầm kín. Vì vậy, bố trí cửa phòng ngủ đối diện bàn thờ là thất lễ, bất kính với tổ tiên.

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa nhà kho

Vì nhà kho là nơi chứa đựng những đồ đạc ít dùng lại không được lau dọn thường xuyên nên theo phong thủy không khí ở đây không tốt. Nếu để cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ thì có thể mang không khí ẩm thấp, khó chịu vào phòng gây ra ảnh hưởng không tốt về sức khỏe.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Phong thủy quan niệm cửa phòng ngủ đối diện cửa chính gọi là “đấu khẩu sát”, nghĩa là mang sát khí vào nhà. Cách bố trí này sẽ gây bất lợi về sức khỏe, trong gia đình thường xuyên xảy ra cự cãi, bất hòa.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Vì nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc nên nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh thì uế khí trong nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào phòng ngủ. Điều này dễ gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của gia chủ.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp

Vì bếp là nơi đun nấu nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp sẽ làm bay mùi khói, dầu mỡ, mùi đồ ăn vào trong phòng. Điều này gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Không chỉ vậy, bếp còn tỏa nhiệt, sinh hỏa dễ khiến người ở trong phòng cảm thấy khó chịu, bực bội, nóng nực.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo