5 thực phẩm đại kỵ với trẻ dưới 1 tuổi: Dành 1 phút đọc để không hại con vì thiếu hiểu biết

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ dưới 1 tuổi, mẹ hãy ghi nhớ để không mắc phải sai lầm đáng tiếc

Muối

Trẻ dưới một tuổi thận và hệ tiêu hóa còn non yếu, vì vậy mẹ không nên cho bé  ăn muối và không cho muối vào bất cứ thức ăn nào dành cho bé. Nếu mẹ nêm muối vào thức ăn của con sẽ gây ảnh hưởng cho thận của.

Mẹ cũng không nên cho bé ăn những thực phẩm ăn sẵn có hàm lượng muối cao như: pho mát, xúc xích, thịt hun khói cũng nên hạn chế cho trẻ ăn. Khi mua các thực phẩm dành cho bé, bạn cần kiểm tra kỹ thành phần muối trên bao bì để lựa chọn cho phù hợp.

Sữa bò

Sữa bò là sản phẩm thông dụng được nhiều người cho con uống vì có chứa nhiều vi chất. Tuy nhiên vì sữa bò là thực phẩm có hàm lượng protein cao có thể khiến trẻ bị dị ứng đồng thời hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên khó có thể tiêu hóa được thực phẩm này gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu, đau bụng…

Mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa tươi.

Các loại đường

Đường là một loại thực phẩm gây béo phì và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người nhất là trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Trong các thực phẩm và thức uống có đường thường chứa nhiều chất ngọt nên hay làm sâu răng khi răng trẻ mới mọc.

Các mẹ chỉ nên thêm đường vào thực phẩm khi thực sự cần thiết. Đặc biệt trẻ dưới một tuổi tốt nhất không cho dùng các loại bánh ngọt, bích quy, kẹo, kem.

Hải sản có vỏ

Hải sản là thực phẩm giàu canxi tốt cho trẻ. Tuy nhiên, các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, sò, ốc… là thực phẩm rất dễ gây dị ứng, vì vậy, bác sỹ đặc biệt khuyên các mẹ chỉ nên cho bé ăn sau năm đầu đời bởi chúng thường chứa nhiều độc đó.

Mẹ nên cân nhắc trước khi cho bé ăn, các mẹ nên hỏi ý kiến bác sỹ cũng như tìm hiểu xem trong gia đình có ai bị dị ứng với hải sản để không gây nguy hiểm cho bé.

Gam động vật độc hại không cho trẻ ăn

Gam động vật độc hại không cho trẻ ăn

Pate gan động vật

Gan độc vật là nơi chứa nhiều độc tốt nhất là những động vật nhiễm bệnh thì gan chính là nơi chứa nhiều độc tố nhất. Vì vậy, mẹ không nên cho bé ăn pate gan động vật.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng 100g gan có chứa nhiều vi khuẩn Listeria dễ khiến bé bị ngộ độc đồng thời hàm lượng vitamin A quá cao cũng không tốt cho sự phát triển của bé nhất là trẻ dưới 1 tuổi.