Sai lầm khi uống sữa đậu nành khiến trẻ dễ mắc bệnh: Mẹ thông thái nhớ đừng mắc phải kẻo hại cả đời con

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi cho con uống sữa đậu nành dưới đây khiến bé dễ mắc bệnh khó tiêu, buồn nôn, thâm chí ngộ độc.

Không kết hợp trứng và đậu nành

Buổi sáng nhiều bà mẹ thường cho con uống sữa đậu nành và ăn trứng ốp la điều này là hoàn toàn sai lầm bởi sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác, uống một mình thì có hiệu ứng bổ dưỡng cao, nhưng nếu uống cùng lúc với ăn trứng thì lại không tốt cho sức khỏe của con bạn.

Không cho trẻ uống sữa đậu nành khi đang dùng kháng sinh

Không cho trẻ uống sữa đậu nành khi đang dùng kháng sinh

Không cho bé uống khi đói

Sữa đậu nành khá tốt với sức khỏe con người, những nếu uống vào lúc đói sẽ khiến thì protein trong đậu nành sẽ phân hủy, không phát huy được vai trò bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể của bé. Đồng thời, làm cho trẻ dễ mắc những bệnh về tiêu hóa, dạ dày.

Không uống sữa đậu nành chưa chín

Trong thành phần của sữa đậu nành chưa nấu chín có chứa chất độc hai gây đầy bụng, tiêu chảy có hại cho sức khỏe của con người.  Thành phần của sữa đậu nành khi chưa nấu chứ nhiều men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên khi uống vào sẽ gây ra buồn nôn, nôn, đau bụng cho trẻ.

Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng

Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng

 Không uống sữa đậu nành cùng kháng sinh

Trong thành phần của sữa đậu nành có chứa chất làm cho thuốc kháng sinh giảm đi tác dụng. Vì vậy bạn không nên cho bé uống sữa đậu nành khi đang dùng thuốc. Ngoài ra, thuốc kháng sinh và sữa đậu nành có thể gây ra một số phản ứng ngoài mong đợi ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.