Bé 1 tuổi t.ử v.ong sau khi ăn trứng hấp: Nguyên nhân vì mẹ cho thứ này vào món ăn, tưởng ngon nhưng độc

( PHUNUTODAY ) - Chỉ sau 2 giờ ăn món trứng hấp, đứa con chị có những biểu hiện bất thường nên đưa đến bệnh viện thì đã quá muộn, đứa trẻ t.ử v.ong không lâu sau đó.

Bé 1 tuổi tử vong sau khi ăn trứng hấp

Con của chị Mẫn (Trung Quốc) được mẹ cho ăn trứng từ khi bé tròn 8 tháng tuổi, đến nay bé đã được 1 tuổi. Món ăn bé thích mỗi ngày đó là trứng hấp, và khi chế biến chị đã cho thêm chút đường vào khiến em bé ăn một cách ngon lành và hào hứng hơn.

Tuy nhiên, việc sẽ chẳng có gì để nói cho đến một ngày như thường lệ, khi đến bữa, chị Mẫn đi hấp trứng cho con nhưng phát hiện trong nhà hết đường. Một lần nữa, chị nảy ra ý tưởng cho chút saccharin (đường hóa học) còn trong nhà vào món trứng. Tuy nhiên, chỉ sau 2 giờ ăn món trứng hấp, đứa con chị có những biểu hiện bất thường nên đưa đến bệnh viện thì đã quá muộn, đứa trẻ tử vong không lâu sau đó.

trung-ga-hap-mat-ong-co-tac-dung-gi-600x400

Bé tử vong vì sao?

Bác sĩ đã khuyến cáo không nên dùng đường để nấu với trứng vì sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khiến trẻ khó hấp thu trong cơ thể. Mặt khác, saccharin là đường hóa học có chứa độc tính. Trẻ em thích ăn đồ ngọt nhưng giữa đường trắng và saccharin hoàn toàn khác nhau. Saccharin không thể thay thế cho đường trắng trong nhiều trường hợp, cha mẹ phải ghi nhớ.

Những thực phẩm không nên kết hợp với trứng

Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng

Protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Không nên cho bột ngọt vào trứng

Việc cho thêm bột ngọt khi chế biến trứng sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.

Trứng và sữa không nên ăn cùng với nhau. Trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loai đường galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin.

Khi ăn trứng cần tránh một số điều

Không ăn trứng gà đã chín để qua đêm

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

Uống trà ngay sau khi ăn trứng 

Rất nhiều người ăn xong trứng sẽ uống nước trà để bớt bứ nhưng trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm.

Không dùng các loại thuốc chống viêm

Khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa tiêu chảy có thể thậm chí không ăn trứng. Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.

Không nên ăn quá nhiều

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng dẫn đến béo phì tăng thêm gánh nặng cho gan và thận

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn