Hạt tiêu đen
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trong hạt tiêu đen có chứa nhiều hợp chất piperine hỗ trợ nhiều vấn đề về tiêu hoá. Bên cạnh đó, thành phần piperine còn có tác dụng cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng miễn dịch và giảm chứng trầm cảm vô cùng hữu hiệu. Ngoài ra, khi bạn ăn hạt tiêu đen còn giúp bạn ăn ngon miệng hơn khiến cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Trà đen
Trong y học cổ truyền trà đen có tác dụng an thần. Đồng thời, trà đen còn giúp chống lại quá trình lão hóa giúp chị em đẹp da mượt tóc. Bên cạnh đó, trong trà đen còn chứa thành phần dinh dưỡng của nó chứa nhiều polyphenol như theaflavins, axit amin, thearubigin cùng nhiều flavonoid giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và cao huyết áp.
Ôliu đen
Khi thu hoạch ôliu ở dạng quả chín, chúng sẽ có màu đen tự nhiên do sự tích tụ của anthocyanin. Theo Webmd, tổng số hợp chất phenolic trong ôliu đen tăng gấp đôi so với ôliu xanh do quá trình chín trước đó. Điều này làm cho ôliu đen có khả năng chống lại các bệnh như ung thư, rối loạn tim và các bệnh viêm nhiễm.
Nho đen
Nho đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao so với nho đỏ hoặc xanh. Chúng cũng chứa nhiều flavonoid và polyphenol khiến chúng có vị ngọt, màu sẫm và bổ dưỡng hơn các loại nho khác.
Mâm xôi đen
Trong thành phần dinh dưỡng của quả mâm xôi đen có chứa nhiều anthocyanins và các hợp chất phenolic như flavonols và ellagitannin, giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer, các bệnh mãn tính như tiểu đường và các bệnh viêm như viêm khớp, rất tốt cho sức khỏe của bạn
Bên cạnh đó, trong quả mân xôi đen còn có nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, giảm cân, lượng glucose cao, chức năng tuyến giáp và các bệnh về tim.
Trên đây là danh sách 5 thực phẩm màu đen tốt cho sức khỏe, gúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật trẻ lâu đừng dại bỏ qua nhé!