5 thực phẩm ngăn tóc bạc sớm lại tốt cho cả da và dáng

( PHUNUTODAY ) - Bạn có thể làm quá trình này chậm lại với đồng hồ sinh học tự nhiên nhờ những thực phẩm có sẵn trong bếp hoặc nhiều ngoài chợ.

Tóc bạc là một phần không thể tránh khỏi trong quá trình cơ thể lão hóa. Dù không thể ngăn ngừa hoàn toàn nhưng bạn vẫn có cách để làm chậm quá trình trong đó có vấn đề về thực phẩm đóng vai trò quan trọng. Sự thiếu hụt dinh dưỡng nhất định có liên quan cao đến việc chuyển sang màu xám - vì vậy, bổ sung chế độ ăn uống của bạn với các vitamin chất lượng cao có thể giúp tóc khỏe mạnh. 

Đậu lăng

Sự thiếu hụt vitamin B9 - còn được gọi là axit folic hoặc folate - có thể dẫn đến việc tóc bạc sớm. B9 rất quan trọng trong việc sản xuất methionine, một loại axit amin cần thiết cho màu tóc và cũng hỗ trợ sản xuất DNA và RNA. Đậu lăng là một nguồn B9 tuyệt vời và đậu xanh cũng chứa một số nồng độ B9 cao nhất.

1569637897-222-a-1-1569551331-width526height553

Cá hồi

Ăn cá hồi cũng có thể giúp chúng ta duy trì màu tóc tự nhiên được lâu hơn mà không lo biến động do tuổi tác. Những thay đổi có chọn lọc về nồng độ hormone có thể được nhìn thấy trong selenium, một khoáng chất thiết yếu giúp điều chỉnh việc sản xuất hormone.

Thiếu vitamin D có liên quan đến tóc bạc sớm và cá hồi và các thực phẩm béo khác cung cấp một liều lượng lành mạnh, và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như omega 3 và protein.

Miso

Miso đã được người Nhật sử dụng để giúp tóc bóng mượt, khỏe mạnh và tối màu. Được làm từ đậu nành lên men, miso rất giàu enzyme sống. Không chỉ tốt cho đường ruột của bạn, thực phẩm lên men nói chung - như dưa chua, dưa cải bắp hoặc kim chi - được biết là có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh bạc sớm.

Rong biển

howto-make-miso-1400x788-1

Dùng rong biển để giúp giữ cho tóc tối màu cũng là bí quyết được nhiều phụ nữ Nhật chia sẻ. Một nguồn collagen thuần chay, rong biển giúp tăng cường sức khỏe của tóc một cách tự nhiên. Một số rong biển, cũng giàu kẽm, vitamin A và C, và beta-carotene, được biết đến để kích thích sự phát triển và sản xuất tóc.

thao-duoc-teresa-herbs-rong-bien-wakame

Gan

Gan đứng đầu thực phẩm giúp tóc bạc chậm. Vitamin là vitamin B12, đồng, sắt và vitamin B9. B12 hỗ trợ các sản phẩm của DNA và RNA và hoạt động với axit folic để tạo ra các tế bào hồng cầu, tất cả đều cần thiết để duy trì mái tóc khỏe mạnh. Khi chúng ta già đi, khả năng hấp thụ vitamin B12 từ thực phẩm giảm và thiếu B12 là thủ phạm chính góp phần gây ra tình trạng tóc bạc sớm.

Nồng độ sắt và đồng thấp cũng liên quan đến việc bạn phải nhuộm tóc sớm và nồng độ axit folic thấp liên quan đến thiếu hụt melanin, khiến tóc bị mất màu.

Theo:  xevathethao.vn copy link