Nha đam
Nha đam thường được dùng để điều trị các vấn đề liên quan đến tóc như rụng tóc, ngứa da đầu, gàu. Chiết xuất gel lô hội từ cây cho vào máy xay sinh tố cùng với 1/4 cốc nước và trộn ở tốc độ cao. Đổ nước lô hội vào bình xịt. Xịt đều lên tóc và da đầu trước khi đi ngủ. Nước lô hội sẽ dưỡng ẩm sâu cho tóc khô, xoăn và hư tổn. Bạn có thể rửa sạch vào buổi sáng với nước hoặc để yên.
Hoa cúc
Hoa cúc có chứa flavonoid được gọi là apigen và azulene phối hợp với nhau để làm sáng và bóng tóc một cách tự nhiên.
Cho 1 muỗng canh hoa cúc khô vào một cốc nước và đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp trong 5 phút. Đổ nước vào bình xịt và xịt đều lên tóc và để qua đêm. Sử dụng nó thường xuyên để làm sáng tóc và thêm các điểm nổi bật tự nhiên.
Bạc hà
Nước bạc hà giúp tăng cường tuần hoàn da đầu, đồng thời dưỡng ẩm cho tóc. Cho 1 thìa lá bạc hà khô vào một cốc nước và đun nhỏ lửa ở mức thấp trong 5 phút. Đổ nước vào bình xịt và xịt lên tóc và để qua đêm để loại bỏ da đầu khô, ngứa và gàu.
Nước vo gạo
Đổ nước vo gạo vào bình xịt và thêm 1 muỗng canh bất kỳ loại dầu gội nào bạn chọn, bạn cũng có thể trộn dầu dưỡng tóc với vài giọt tinh dầu rồi thêm dầu vào bình xịt cùng với nước vo gạo để tăng thêm hiệu quả. để làm dậy mùi nước vo gạo. Lắc thật đều để dầu kết hợp với nước và chỉ xịt lên da đầu. Massage nước vo gạo vào da đầu và để nó qua đêm.
Hoa dâm bụt
Lấy hoa dâm bụt khô (nếu bạn có hoa dâm bụt tươi thì đem phơi nắng 2-3 ngày). Thêm 1 muỗng canh. hoa dâm bụt khô cùng với 1 muỗng canh. nước amla vào một cái bát sắt cùng với 1 cốc nước và ngâm qua đêm. Vào buổi sáng, nhẹ nhàng đun hoa dâm bụt với amla.
Nước cam chanh
Cam, chanh đều là những nguyên liệu quen thuộc với rất nhiều người, được áp dụng trong nhiều công thức với hiệu quả khác nhau. Axit alpha hydroxy trong chanh sẽ giúp tẩy tế bào chết trên da đầu. Da đầu sẽ luôn sạch sẽ, hạn chế tình trạng xuất hiện vảy da đầu, gàu khi gội đầu bằng chanh.
Bạn sẽ không cần lo ngại mái tóc nhiều gàu, gây ngứa và khó chịu vì dùng dưỡng tóc từ cam chanh sẽ giúp sát khuẩn cho da đầu, chống viêm hiệu quả.
Ban đem các nguyên liệu mà bạn đã chọn đi cắt nhỏ thành từng khúc và không bỏ vỏ từng quả. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần quả đã cắt vào nước, bao gồm cả phần vỏ. Bắc nồi đun sôi hỗn hợp nước và quả vừa rồi, đợi cho nước sôi sau đó om với lửa nhỏ cho đến khi mực nước giảm còn lại một nửa thì tắt bếp để nguội. Tiếp đó, bạn dùng các dụng cụ lọc hoặc mảnh vải cotton sạch, lọc lấy phần nước và loại bỏ chất xơ. Đổ hỗn hợp đã lọc vào một chai xịt mua sẵn ở tiệm hoặc tận dụng chai xịt cũ và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần mà không bị hư hại.