Nước trái cây và sinh tố là một cách thuận tiện và ngon miệng để kết hợp các chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch vào chế độ ăn uống.
Từ các loại trái cây họ cam quýt giàu vitamin C đến các loại rau củ chống viêm, những công thức này cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng để hỗ trợ chức năng miễn dịch và tăng cường sức khỏe tối ưu.
Dưới đây đều là các loại nước trái cây và sinh tố chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu có thể giúp tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể.
1. Cam, bưởi và các trái cây có múi
Các loại trái cây có múi như cam và bưởi rất giàu vitamin C, có đặc tính chống ôxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.
Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy, vitamin C có thể ngăn ngừa Covid-19, nhưng nó có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh và hỗ trợ phục hồi nhanh hơn.
2. Táo xanh
Sự kết hợp của táo xanh, cà rốt và cam sẽ mang lại sự kết hợp hoàn hảo giữa vitamin C và A, cần thiết cho sức khỏe miễn dịch.
Vitamin B6 từ cà rốt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sinh tế bào miễn dịch và sản xuất kháng thể.
3. Cà chua
Cà chua rất giàu vitamin B9 (folate) và magie, hỗ trợ chức năng miễn dịch và giảm viêm. Làm nước ép cà chua tươi tại nhà đảm bảo không có thêm thành phần nào và mang lại lợi ích sức khỏe tối ưu.
4. Cải xoăn
Công thức kết hợp cải xoăn và nước ép cà chua, cung cấp lượng vitamin A dồi dào và đặc tính chống viêm. Cải xoăn mang lại thêm lợi ích chống viêm, tạo ra một thức uống vừa bổ dưỡng vừa có hương vị.
5. Dâu tây và Kiwi
Dâu tây và kiwi chứa nhiều vitamin C, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho thức uống tăng cường miễn dịch.
Trộn chúng thành sinh tố với sữa không bơ sẽ bổ sung thêm protein và vitamin D, những chất cần thiết để giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.
6. Dâu và xoài
Công thức sinh tố xoài dâu tây này kết hợp trái cây đông lạnh với sữa hạnh nhân để tạo thành một thức uống giải khát và bổ dưỡng.
Vitamin E từ xoài và sữa hạnh nhân cung cấp thêm lợi ích chống ôxy hóa, hỗ trợ chức năng miễn dịch.