6 loại rau giàu sắt, bổ máu: Ai đang hoa mắt chống mặt đừng bỏ qua

10:47, Thứ tư 01/01/2025

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây giàu sắt tốt cho sức khỏe đừng dại bỏ qua nếu như bạn đang thiếu máu do thiếu sắt.

Rau dền

Trong thành phần của rau dền là loại rau rất quen thuộc với người Việt, đặc biệt ở các vùng nông thôn. Đồng thời, trong rau dền rất dễ trồng, thậm chí bạn có thể nhìn thấy rau dền mọc hoang ở góc vườn. Tuy giá rẻ nhưng rau dền lại chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Trong mỗi 100g rau dền sẽ có khoảng 11,8mg sắt. Ngoài ra, rau dền còn chứa nhiều đạm, chất xơ, canxi, vitamin C, kali, folate,...

Rau muống

Trong thành phần dinh đưỡng của các món chế biến từ rau muống là món ăn quen thuộc trong bữa cơm mùa hè. Không chỉ dễ ăn mà còn là nguồn cung cấp sắt tự nhiên cho cơ thể. Trong mỗi 100g rau muống có chứa khoảng 1,7mg sắt. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn rau muống còn giúp bổ sung vitamin A, C, B, canxi, magie, kali cho cơ thể. Rau muống có nấu theo nhiều kiểu như rau muống luộc, rau muống xào,...

Rau muống giàu sắt tốt cho sức khỏe

Rau muống giàu sắt tốt cho sức khỏe

Rau ngót

Trong danh sách các loại rau giàu chất sắt không thể bỏ qua rau ngót. Trung bình bạn chỉ cần ăn 100g rau ngót, bạn đã bổ sung khoảng 2,7mg sắt cho cơ thể. Bên cạnh đó, thì đây còn là loại rau cung cấp vitamin A, C, kali, kẽm, phốt pho, magie, canxi dồi dào cho cơ thể.

Rau mồng tơi

Ai cũng biết là rằng loại rau có tính mát nên rau mồng tơi được nhiều gia đình ưa chuộng vào ngày hè nóng bức. Một bát canh mồng tơi ăn kèm cà pháo muối chính là những món ăn dân dã nhưng cực kỳ đưa cơm. Bên cạnh khả năng giải nhiệt, loại rau này còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như sắt, canxi, vitamin D, vitamin C, vitamin B6, B12,...

Rau mồng tơi giàu sắt tốt cho sức khỏe

Rau mồng tơi giàu sắt tốt cho sức khỏe

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn được gọi là rau chân vịt, là loại rau chứa nguồn dưỡng chất dồi dào. Không chỉ là loại rau ăn ngon, thơm dịu trong bữa cơm hàng ngày mà cải bó xôi còn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Trong đó, hàm lượng sắt, canxi và axit folic (folic acid) cao gấp 3 lần trong các loại rau khác. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K cũng cao hơn nhiều loại thực phẩm. Chính vì thế, khi lựa chọn rau giàu chất sắt, cải bó xôi là loại rau bạn không thể bỏ qua.

Cải xoăn

Trong số các loại rau xanh thì cải xoăn cũng thuộc top các loại rau được nhiều người yêu thích. Cứ 100g rau cải xoăn sẽ có 1,5mg sắt, đây là nguồn bổ sung sắt dồi dào tương đương thịt gà. Không những thế, cải xoăn còn giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và một số vitamin khác.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min