Gừng
Gừng chứa gingerol - một chất được chứng minh là có khả năng làm giảm sự phát triển ung thư và ngăn ngừa hoặc làm dịu các vấn đề tiêu hóa.
Từ lâu, con người đã sử dụng gừng như một loại kháng sinh tự nhiên, có khả năng tăng cường sức đề kháng, chống lại tác nhân gây bệnh từ môi trường.
Tỏi
Từ lâu nay, tỏi đã được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên. Khoa học hiện đại đã chứng minh, tỏi có đặc tính chống virus, chống nấm, kháng khuẩn nhờ hợp chất allicin. Bạn cần phải băm hoặc nghiền nhỏ tỏi để allicin được kích hoạt.
Dầu dừa
Dầu dừa chứa nhiều chất oxy hóa có khả năng kháng khuẩn, chống nấm. Sử dụng một lượng dầu dừa vừa phải có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại đầu này chứa lượng chất béo bão hòa khá cao do đó bạn không nên dùng quá nhiều.
Bắp cải
Bắp cải chứa nhiều chất xơ, phytonutrients. Ngoài ra, vitamin C trong bắp cải chiếm 74,8 mg. Dù không thể điều trị hoàn toàn được những cơn sổ mũi nhưng vitamin C có khả năng tăng cường sức đề kháng, giúp chúng ta mau khỏi bệnh.
Cà chua
Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp phòng chống lại bệnh tật ngày lạnh.
Ớt Cayenne (ớt sừng trâu)
Ớt cayenne có tính kháng sinh vừa có tác dụng chống nấm. Do đó, bạn có thể bổ sung một chút ớt vào các món ăn của mình để kích thích vị giác và hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.