6 lỗi cơ bản khi phối đồ cùng boots vừa dìm dáng vừa bị chê rườm rà, luộm thuộm

18:30, Thứ hai 07/11/2022

( PHUNUTODAY ) - Những đôi boots mùa Đông luôn là phụ kiện giúp nâng tầm phong cách nhưng nếu mắc các lỗi sau thì sẽ bị phản tác dụng.

Mùa của những đôi ankle boots, boots chiến binh và boots cao bồi đã đến. Mỗi kiểu boots mang đến những phong cách khác nhau, phù hợp với từng style của từng người. Để có những sải bước thời thượng như sao Hollywood, các lỗi phối đồ thường bị xem nhẹ như lựa chọn ống quần hay mũi giày nên được chú trọng ngay từ lúc này.

Chọn sai kiểu quần phối cùng

Combat boots hay cowboy boots phù hợp khi mang cùng quần skinny jeans hoặc quần baggy gấu cao. Culottes hay những kiểu quần ống rộng cao trên mắt cá sẽ khiến tổng thể trang phục rối mắt và không được gọn gàng. Bạn nên chọn những kiểu boots ôm sát vào cổ chân hơn như giày buộc dây, boots mũi vuông hoặc giày boots tất.

Empty

Chọn quần áo quá nhiều màu sắc, họa tiết

Thay vì chọn quần áo họa tiết khi mang boots màu nổi, bạn nên kết hợp theo quy tắc bù trừ. Hoặc bạn có thể chọn trang phục có gam màu đồng điệu với giày để tạo tổng thể hài hòa. Với những đôi boots màu lạ mắt, bạn nên ưu tiên phối cùng trang phục đồng màu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng màu trung tính hoặc những tổ hợp màu hài hòa trên bánh xe màu sắc.

Empty

Mix boots cao và quần ống rộng

Không phải dáng quần nào cũng sẽ “cân” được kiểu kết hợp độc đáo này. Boots cao đến đầu gối và quần ống rộng phù hợp với những cô gái có phần bắp chân, đùi thon gọn. 

Những kiểu quần ống đứng, ống loe có thể tạo nếp gấp luộm thuộm khi mặc cùng với boots cao quá gối. Thay vào đó, bạn nên chọn quần skinny jeans, leggings, quần tất hoặc quần tây được may đo vừa vặn.

Empty

Phối boots mũi tròn và quần ống loe

Boots mũi tròn và quần ống loe không phải là lựa chọn “hack dáng” cho những cô nàng nhỏ nhắn. Bạn nên chọn giày có mũi nhọn hoặc dáng mũi thuôn dài để tạo cảm giác liền mạch cho phần thân dưới và tạo cảm giác chân thẳng hơn.

Empty

Phối boots lửng và váy midi

Boots vừa qua mắt cá phối với váy midi có thể khiến người mặc trông thấp. Kiểu này phù hợp nhất với chân váy ngắn, váy xẻ tà hoặc quần ôm. Trong khi đó, đôi ankle lại mang đến cảm giác gọn gàng và phong cách hơn rất nhiều.

Empty

Boots quá nhiều chi tiết

Những đôi boots với chi tiết cut out, đính kết, thêm thắt nhiều phụ kiện sẽ thích hợp hơn với bộ trang phục ít hoặc không có hoa văn. Tương tự như việc phối màu, bạn cần xác định đâu là điểm nhấn trên trang phục và kết hợp các món đồ khác theo quy tắc bù trừ.

Empty

Việc chọn cho mình một đôi boots sành điệu nâng tầm phong cách là chưa đủ, bạn cần phải có những nguyên tắc diện đồ cơ bản để biết được sao cho phù hợp. 

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh