Sầu riêng
Sầu riêng là một trong những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân, vì loại quả này chứa nhiều calo, chất béo và carbs. Đây còn là loại quả có lượng đường tương đối cao. Hai loại đường chính trong sầu riêng là fructose và glucose. Nếu bạn ăn nhiều sầu riêng sẽ dẫn đến tích tụ mỡ thừa, gây tăng cân mất kiểm soát.
Quả nhãn và vải
Nhãn và vải là 2 loại trái cây chứa nhiều nước nhưng lại có lượng đường cao. Ăn nhiều hai loại quả này vừa sinh nhiệt vừa gây nổi mụn. Đồng thời khiến cơ thể hấp thu hàm lượng glucose vào máu cao hơn mức bình thường.
Khi ăn nhiều nhãn, vải xuất hiện tình trạng hạ nồng độ đường trong máu. Tình trạng này gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn.
Trái cây sấy khô
Các loại trái cây sấy khô được loại bỏ toàn bộ hàm lượng nước thông qua các phương pháp làm khô khác nhau. Do đó, trái cây sấy khô thường chứa lượng đường tự nhiên cao hơn so với trái cây tươi. Lượng đường fructose trong trái cây khô chiếm từ 20 – 50%. Tiêu thụ nhiều đường fructose có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như tăng cân, tiểu đường. Nên ăn với sữa chua không đường trong bữa ăn sáng. Cách ăn này cung cấp dinh dưỡng, giúp bạn no lâu và hạn chế tiêu thụ nhiều thức ăn vào bữa ăn tiếp theo.
Xoài chín
Xoài chín là loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ, protein và các khoáng chất. Đồng thời xoài chín còn chứa nhiều đường, carbs và chất béo. Nếu đang cố gắng giảm cân, bạn chỉ nên bổ sung xoài chín trong thực đơn với lượng ăn vừa phải.
Hồng xiêm
Quả hồng xiêm chứa nhiều đường glucose,là một trong những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân. Chế độ ăn tiêu thụ nhiều đường glucose sẽ khiến cơ thể tích tụ mỡ, gây tăng cân nhanh chóng.
Ngoài ra, quả hồng xiêm có vị ngọt, kích thích thèm ăn và cảm giác ngon miệng. Do đó, khi đang ăn kiêng giảm cân, bạn không nên hoặc hạn chế ăn hồng xiêm.
Quả dứa
Quả dứa có hàm lượng đường khá cao ở dạng glucose, sucrose và fructose. Việc ăn dứa gây tăng cân hay không vẫn cần nhiều nghiên cứu. Nhưng hi tiêu thụ nhiều đường fructose có thể gây ra phản ứng dây chuyền với gan. Điều này có thể làm tăng khả năng tăng cân.
Quả dừa
Dừa chứa hàm lượng calo tương đối cao, có bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa. Tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng hàm lượng cholesterol có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, các loại chất béo đều chứa nhiều calo, ăn nhiều có thể dẫn đến tích tụ mỡ thừa, gây tăng cân.
Do đó, nếu đang giảm cân, bạn nên loại bỏ dừa ra khỏi chế độ ăn uống. Thay vì ăn cơm dừa, bạn có thể uống nước dừa không đường để hỗ trợ giảm cân.