7 mẹo đơn giản giúp chị em nhận biết thực phẩm kém chất lượng: Tuyệt đối đừng bỏ qua bất cứ điều nào

( PHUNUTODAY ) - Muốn lựa chọn thực phẩm tươi ngon, không dính hóa chất, bảo đảm sức khỏe cho cả nhà, chị em tuyệt đối đừng bỏ qua 7 lời khuyên hữu ích sau.

1. Thịt gà

Chị em khi chọn thịt gà tuyệt đối phải chú ý xem những sọc trắng và lớp mỡ có xuất hiện trên ức gà hay không. Nếu có, tức gà đã được tiêm hóc môn tăng trưởng, cần phải tránh xa để tránh gây hại cho sức khỏe.

23

Bên cạnh đó, chị em cần chú ý đến màu sắc của thịt gà: nếu có dấu hiệu chuyển sang màu vàng, có nghĩa thịt gà đã không còn tươi. Còn phần ức gà có màu hồng nhạt và không quá mềm, tức đó là gà ngon.

2. Mật ong

24

Muốn biết mật ong có đảm bảo chất lượng không, chị em chỉ cần đổ một ít mật ong lên mặt phẳng. Nếu là mật ong giả hoặc kém chất lượng sẽ nhanh chóng nhỏ giọt và lan rộng. Trong khi đó mật ong nguyên chất sẽ đặc và chảy rất chậm.

3. Cá

25

Chị em nên nhớ, nếu cá tươi sẽ có mắt không bị đục và phần mang màu đỏ tươi. Không chỉ vậy, vảy của cá đạt chuẩn chất lượng sẽ dính chặt và có màu hơi ánh.

4. Thịt

Khi chọn thịt, chị em hãy ấn tay vào miếng thịt để đo lường độ đàn hồi. Nếu đủ để lưu lại chút dấu vân tay của bạn, tức là thịt chất lượng. Hoặc chỉ em có thể thái miếng thịt lớn và quan sát. Nếu thịt có màu tối, đường viền bên ngoài màu hồng hoặc trắng, tức thịt đã để lâu và có khả năng bị tẩm ướp.

26

Một cách nữa khá đơn giản là lấy khăn giấy thấm vào miếng thịt. Nếu thịt tươi, khăn giấy sẽ không quá ẩm và dính nhiều máu động vật.

5. Rau xanh

27

Muốn biết rau có tươi hay không rất dễ dàng. Chị em giữ cọng rau theo chiều thẳng đứng. Nếu thân và lá bị rũ sang 2 bên, tức rau đã bị héo. Không chỉ vậy, nếu rau có màu xanh quá đậm và thân cây quá dài, tức trong rau có chứa nitrat - không tốt cho sức khỏe con người

6. Đậu xanh

28

Nếu đậu có màu xanh đậm và đều màu, chứng tỏ nó đã được bỏ thêm chất tạo màu sodium metabisulphite. Đây là hợp chất dùng để làm chất tẩy uế, chống oxy hóa và bảo quản. Hiện nay, rất nhiều quốc gia đã cấm sử dụng chất này bởi chúng gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

7. Trứng

29

Trứng giả chứa rất nhiều axit benzoic, natri alginate - những thành phần gây hại cho sức khỏe con người. Nếu trứng có vỏ thô, cứng và kích thước lớn, tức là trứng kém chất lượng. Chị em chú ý, nếu màu đỏ có màu vàng sậm, tức là trứng giả. 

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn