7 món ăn cần loại bỏ để giảm cân để thỏa sức khoe vóc dáng thon gọn mùa du lịch này

11:00, Thứ bảy 18/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Môt số thực phẩm tồi tệ nhất có thể cản trở bạn có thân hình lý tưởng trong mùa hè.

Thịt chế biến

Thịt chế biến sẵn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe bao gồm tăng cân và một loạt bệnh tật. Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói và giăm bông được cho là nguyên nhân gây ra mỡ bụng do hàm lượng chất béo và natri cao. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc tích trữ chất béo và các bệnh mãn tính.

Thịt chế biến sẵn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe bao gồm tăng cân và một loạt bệnh tật.

Thịt chế biến sẵn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe bao gồm tăng cân và một loạt bệnh tật.

Bánh ngọt

Điều quan trọng là không tạo thói quen ăn các món nướng có đường vì đồ nướng và bánh ngọt có chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe, dẫn đến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến, góp phần làm tăng khả năng tích trữ chất béo, đặc biệt là xung quanh vùng bụng. Carbs phức tạp là cách tốt nhất để sử dụng thay vì carbs tinh chế như loại có trong bánh ngọt yêu thích của bạn.

Đồ chiên rán

Thực phẩm chiên có thể đặc biệt khó cưỡng lại nhưng nó chứa chất béo chuyển hóa không lành mạnh và tăng mật độ calo, dẫn đến tích trữ chất béo. Chất béo chuyển hóa làm tăng cholesterol xấu, đồng thời làm giảm cholesterol tốt, dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Không chỉ vậy những thực phẩm chiên có nhiều natri và có thể làm tăng huyết áp. Nấu ở nhiệt độ cao tạo ra AGEs liên quan đến chứng viêm và đẩy nhanh quá trình lão hóa. 

Bánh quy

Bánh quy thường chứa nhiều đường và bột mì trắng, có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến và dẫn đến tích trữ mỡ bụng. Và cũng giống như khoai tây chiên món ngọt này có xu hướng rất ít chất xơ. Vì vậy, giống như một túi khoai tây chiên có thể sẽ không làm bạn khó chịu cho đến bữa tối, một chiếc bánh quy cũng vậy.

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng là một loại thực phẩm chế biến sẵn khác mà các chuyên gia cho rằng tốt hơn hết bạn nên cắt bỏ vì nó chứa đầy carbs tinh chế, có thể gây tổn hại cho cơ thể bạn  và dẫn đến tăng cân theo thời gian.

Những loại carbs này, đã trải qua quá trình tinh chế để loại bỏ tất cả các lợi ích về chất xơ và dinh dưỡng, nhiều tác dụng phụ tiêu cực. Tuy nhiên, có một số loại bánh mì mà bạn có thể tiếp tục thưởng thức trong khi giảm cân, bao gồm cả lúa mì nguyên hạt và các loại đã mọc mầm.

Bánh mì trắng là một loại thực phẩm chế biến sẵn khác mà các chuyên gia cho rằng tốt hơn hết bạn nên cắt bỏ

Bánh mì trắng là một loại thực phẩm chế biến sẵn khác mà các chuyên gia cho rằng tốt hơn hết bạn nên cắt bỏ

Khoai tây chiên

Có loại khoai tây chiên được chiên trong các loại dầu không tốt cho sức khỏe và phủ muối, khiến chúng chứa rất nhiều calo và chất béo không tốt cho sức khỏe. Sau đó, có một thực tế là, mặc dù món ăn nhẹ này sẽ nạp nhiều calo vào chế độ ăn uống của bạn nhưng nó hầu như không mang lại giá trị dinh dưỡng. Chúng chứa ít hoặc không có chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no và ngăn ngừa ăn quá nhiều.

Kem

Kem có lượng calo cao và thường chứa một lượng lớn đường bổ sung, có thể dẫn đến tăng cân. Nó cũng thường chứa chất béo không lành mạnh. Nhiều hương vị kem chứa lượng calo rỗng từ xi-rô và các hương liệu khác có thể làm hại cơ thể. Điều này có nghĩa là tốt hơn hết bạn nên tìm một cách lành mạnh hơn để thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình .

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh