7 món rẻ tiền thải độc tử cung: Phụ nữ nên ăn nhiều để tử cung sạch, da dẻ mịn màng hơn

08:10, Thứ ba 04/05/2021

( PHUNUTODAY ) - Những món ăn dưới đây đặc biệt tốt cho tử cung và sức khỏe của phụ nữ, nên ăn thường xuyên.

Tử cung là bộ phận rất quan trọng của phụ nữ. Tử cung là nơi nuôi dưỡng thai nhi, đồng thời là cơ quan ảnh hưởng rất lớn đến lưu lượng máu chảy vào buồng trứng. Tử cung chính là nơi mà thiên chức làm mẹ của phụ nữ được hoàn thiện.

Tuy nhiên, tử cung cũng rất dễ bị tổn thương nếu không được chăm sóc cẩn thận. Để tử cung luôn khỏe mạnh, chị em hãy tích cực ăn 7 loại thực phẩm sau đây.

1

Quả nam việt quất khô

Quả nam việt quất khô rất giàu vitamin C và flavonoid - những nguyên tố vi lượng này có tác dụng chống oxy hóa.

Loại quả này còn có thể thúc đẩy tổng hợp collagen, giúp làm đẹp và bảo vệ da, nuôi dưỡng tử cung khỏe mạnh. Quả nam việt quất khô cũng có thể sử dụng như món ăn vặt hấp dẫn, ít calo, giàu năng lượng nên giúp giảm cân hiệu quả.

Hạt dẻ

Các chuyên gia cho biết, hạt dẻ có tác dụng tăng cường sinh lực cho lá lách và thận. Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt ăn nhiều còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, có thể giúp giữ ấm tử cung, tống xuất nhiều chất thải trong cơ quan này.

Đống thời, hạt dẻ cũng có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra serotonin. Đây là một chất hóa học khiến cho não bộ cảm thấy khỏe mạnh, sáng suốt hơn.

Củ cải trắng

6

Trong Đông y, củ cải trắng có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc. Có tác dụng long đờm, trừ viêm, tiêu thực, tán phong tà, trừ lỵ… Củ cải trắng được ví von là "nhân sâm trắng" nhờ những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Loại củ này rất giàu vitamin A, C, canxi và các chất chống oxy hóa cũng như những enzym hỗ trợ tiêu hóa, chống ung thư. Y học Trung Quốc cho rằng củ cải trắng là món ăn rất tốt trong việc nuôi dưỡng tử cung và giúp da dẻ sáng mịn hơn, do đó phụ nữ nên tích cực ăn củ cải thật nhiều.

Mộc nhĩ

Nhắc đến loại thực phẩm có tác dụng giúp tử cung sạch sẽ, chúng ta không thể nào quên nhắc đến mộc nhĩ. Ngoài là một nguyên liệu trong nhiều món ăn bổ dưỡng, mộc nhĩ khi đi vào cơ thể còn làm việc như một "chất tẩy rửa", nó sẽ hấp thụ một phần lớn "chất độc", giúp loại bỏ "rác" trong cơ thể, giúp mắt sáng, da khỏe và bảo vệ sức khỏe tử cung của chị em hiệu quả.

Nho khô

8

Nho khô chứa nhiều sắt, rất tốt cho máu, chính vì thế những người bị thiếu máu nên bổ sung sắt trong chế độ ăn uống.

Đồng thời, phụ nữ nếu ăn nho khô thường xuyên cũng khiến cơ thể đủ khí huyết, giúp làn da tươi trẻ hơn, đương nhiên nho khô cũng có tác dụng chống lão hóa, giúp tử cung luôn khỏe.

Quả sung

Quả sung là loại quả mọc nhiều ở nước ta. Trong y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc…

Quả sung có chứa nhiều vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali và clo... rất tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể, loại quả này có tác dụng hỗ trợ đào thải độc tố tử cung.

Chưa hết, phụ nữ đang giảm cân nếu ăn quả sung ở liều lượng hợp lý có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và đạt kết quả giảm cân tốt hơn.

4

Đậu đỏ

Y học cổ truyền Trung Quốc đánh giá đậu đỏ là thực phẩm có tác dụng thanh lọc tâm trí và tiếp thêm sinh lực cho lá lách và thận, nó có hiệu quả hơn trong việc bổ khí, cầm máu và củng cố xương.

Đặc biệt, phụ nữ sử dụng đậu đỏ đều đặn còn nhận được tác dụng khử độc cho da và những cơ quan trong cơ thể, cũng nhờ quá trình khử độc này mà các cơ quan, bao gồm cả tử cung vận hành tốt và sạch sẽ hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo