7 thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc sớm, bổ sung mỗi ngày để tóc nhanh dài, đen bóng

15:35, Thứ hai 09/12/2024

( PHUNUTODAY ) - Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của tóc. Để tóc mọc nhanh, chắc khỏe hơn, bạn nên bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống.

Đậu đen

Đậu đen là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc như sắt, folate, biotin (vitamin B7). 100 gram đậu đen có thể cung cấp 14% nhu cầu kẽm của cơ thể phụ nữ trong một ngày và con số này đối với nam giới là 10%. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa nhiều protein, mangan, saponin có tác dụng ngăn lão hóa tóc, hạn chế tình trạng tóc bạc sớm.

Vừng đen

Vừng đen có chứa một lượng lớn glycerides không bão hòa. Ngoài ra, nó còn chứa acid linoleic, acid palmitic, biotin... Tất cả các chất này đều có tác dụng hỗ trợ cải thiện tình trạng rụng tóc, ngăn ngừa tóc giòn, khô, dễ gãy và hạn chế tóc bạc sớm...

Hạt đậu đen, hạt óc chó có tác dụng tốt trong việc ngăn tóc bạc sớm, kích thích mọc tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn.

Hạt đậu đen, hạt óc chó có tác dụng tốt trong việc ngăn tóc bạc sớm, kích thích mọc tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn.

Hạt óc chó

Theo Đông y, hạt óc chó có tác dụng thông kinh mạch, làm đen tóc. Khoa học hiện đại chỉ ra rằng loại hạt này chứa nhiều vitamin B, vitamin C, protein, chất béo, carotene, carbohydrate và các nguyên tố khác. Những chất này có tác dụng trong việc cải thiện lưu thông máu, tăng cường cơ bắp và kích thích mọc tóc. Hạt óc chó được khuyên dùng cho những người có tình trạng tóc bạc sớm.

Các loại rau lá màu xanh đậm

Các loại rau lá màu xanh đậm là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống thường ngày của con người. Một số loại rau phổ biến như rau chân bịt, bông cải xanh, đậu bắp... có hàm lượng vitamin A, C, B, sắt... tương đối cao. Các chất dinh dưỡng này giúp hỗ trợ nang tóc tiết ra chất nhờn để nuôi dưỡng, duy trì trạng thái tự nhiên của sợi tóc.

Hàm lượng axit folic (vitamin B9) trong các loại rau lá xanh đậm cũng tương đối cao. Nó có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp hạn chế tình trạng tóc bạc sớm. Sắt trong rau cũng giúp duy trì sức sống cho tóc, hạn chế tóc rụng, bạc màu.

Các loại rau lá màu xanh đậm, ớt chuông là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, giúp ngăn tóc bạc sớm, kích thích mọc tóc.

Các loại rau lá màu xanh đậm, ớt chuông là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, giúp ngăn tóc bạc sớm, kích thích mọc tóc.

Ớt chuông

Một quả ớt chuông vàng có thể cung cấp 456% nhu cầu vitamin C hằng ngày cho cơ thể phụ nữ và 380% nhu cầu vitamin C mỗi ngày đối với cơ thể nam giới. Đối với mái tóc, vitamin C là chất có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sản xuất collagen làm tóc chắc khỏe, ít bị gãy rụng.

Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ sợi tóc chống lại quá trình stress oxy hóa, ngăn rụng tóc và tóc bạc sớm.

Hàu

Thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc Telogen (tóc rụng sau một thời gian căng thẳng), làm tóc bạc xuất hiện nhiều hơn và cũng dẫn tới vấn đề suy giảm miễn dịch.

Việc bổ sung kẽm có thể giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc do thiếu kẽm.

Một trong những thực phẩm có hàm lượng kẽm dồi dào mà bạn có thể bổ sung vào bữa ăn thường ngày đó chính là hàu.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm chứa nhiều beta-carotene (một tiền chất của vitamin A) và vitamin A. Hai dưỡng chất này có tác dụng trong việc kích thích nang tóc, mọc tới mới, giảm tình trạng tóc xỉn màu.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền